Thứ sáu, 1/5/2020, 15:32 (GMT+7)

'Vườn hoa đẹp nhất thế giới' ở Hà Lan

Cả khu vườn ngập tràn màu sắc được thu vào ống kính của nhiếp ảnh gia Albert Dros, giúp người dân được ngắm hoa trong thời gian cách ly.

'Vườn hoa đẹp nhất thế giới' ở Hà Lan
 
 

Vườn hoa Keukenhof ở Hà Lan được mệnh danh là ''khu vườn mùa xuân đẹp nhất thế giới''. Nơi đây quy tụ 7 triệu bông hoa, đa dạng giống loài, màu sắc tạo nên không gian ảo diệu. Lần đầu tiên trong lịch sử, sau 71 năm tồn tại, vườn hoa đã bị đóng cửa không cho người dân đến tham quan vì đại dịch Covid-19.

Nhiếp ảnh gia người Hà Lan Albert Dros, 34 tuổi, được cho phép vào vườn Keukenhof để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất, giúp người dân được trải nghiệm ngắm hoa chân thực dù chỉ là qua màn hình.

Albert đã sử dụng máy bay không người lái để chụp hình ảnh này, những bông hoa đầy màu sắc được trồng theo hình hoa tulip khổng lồ.

Cối xay gió Keukenhof nổi tiếng được chụp bởi Albert Dros. Anh chia sẻ với MailOnline: "Nó thực sự siêu thực. Tôi thỉnh thoảng đi bộ xung quanh mà không chụp ảnh. Chỉ cần nghe thấy tiếng chim và nước, thật thư giãn. Và mùi hương thật tuyệt vời. Tôi thực sự đắm mình vào những bông hoa. Việc không còn những đám đông đã đem lại trải nghiệm khác hẳn".

Hoa tulip màu cam bao quanh một hồ nước thanh bình, có một đài phun nước ở giữa. Tháng 4 là thời điểm tốt nhất để ngắm hoa tulip nở rộ.

Mỗi năm, khoảng bảy triệu bông hoa được trồng tại Keukenhof để tạo nên vườn hoa ngập tràn màu sắc.

Albert cho biết anh muốn ''cho thế giới thấy vẻ đẹp của khu vườn khi mọi người không thể ghé thăm nó trong năm nay''.

Năm nay đánh dấu lần đầu tiên sau 71 năm kể từ khi khu vườn mở cửa mà du khách không được phép chiêm ngưỡng những bông hoa nở rộ.

Keukenhof nổi tiếng với hoa tulip nhưng cũng có các loài hoa khác bao gồm thủy tiên, loa kèn và hoa hồng.

Keukenhof mở cửa cho công chúng trong 2 tháng từ 21/3 đến giữa tháng 5 hàng năm. Năm ngoái vườn hoa đã đón 1,5 triệu lượt khách tham quan.

"Dòng sông xanh" nổi tiếng thế giới tại Keukenhof là dải hoa chuông xanh (nho lục bình) xuyên qua những hàng cây.

Những bông hoa được trồng tại vườn vào đầu tháng 10 và thường được hoàn thành vào tháng 12. Hoa bắt đầu nở vào mùa xuân.

Keukenhof được xây dựng từ thế kỷ 15. Sau đó, nó được sử dụng như một vườn rau và trái cây cho nhà bếp của lâu đài Teylingen. 

Chủ đề của năm nay tại Keukenhof là "Một thế giới màu sắc".