Chủ nhật, 9/2/2020, 10:25 (GMT+7)

Vũ Hán ra soát từng nhà quyết không bỏ sót người nhiễm nCoV

Vũ Hán phối hợp với nhân viên cộng đồng rà soát từng nhà để thông báo, kiểm tra tránh bỏ sót bất cứ người nhiễm nCoV chưa được cách ly điều trị.

Thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - tâm điểm dịch do chủng virus corona mới - đang tiến hành rà soát lại từng khu vực ngõ ngách để đảm bảo tất cả đối tượng nghi nhiễm hoặc đã nhiễm bệnh được xác định. Trong ảnh, các nhân viên cộng đồng đến thăm khu phố ở Caidian, Vũ Hán để kiểm tra sức khỏe. 

Nhiều nhóm tình nguyện viên tích cực hỗ trợ lãnh đạo địa phương tập trung vào việc tìm kiếm, cách ly người nhiễm bệnh. 

Một nhân viên y tế thành phố Vũ Hán dùng loa phóng thanh để thông báo hoạt động kiểm tra sức khỏe trước khi đoàn công tác vào chung cư.

Trung Quốc có trách nhiệm tìm ra những người mang bệnh. Đại dịch đã khiến một số phần của đất nước lâm vào tình trạng đóng cửa, làm nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chững lại và dựng lên rào cản với các quốc gia bên ngoài. Tính đến 9/2, tổng số ca tử vong trên toàn cầu đã chạm mốc 813 - bằng số người chết vì đại dịch SARS năm 2002 - 2003, theo số liệu của WHO. Số ca nhiễm bệnh là 37.552.

Nhân viên cộng đồng ghi lại thông tin sức khỏe của người dân.

Các đoàn kiểm tra và tình nguyện viên đến từng nhà lấy thông tin và kiểm tra sức khỏe.

Giới chức thành phố đang thiết lập chốt kiểm tra trước mọi khu phố và chung cư để đo thân nhiệt cho người dân.

Những trường hợp đã nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm, những người có tiếp xúc với người nhiễm, hoặc những người xuất hiện triệu chứng sốt cao đều cần được tìm ra.

Trước đó, chính quyền khuyến khích người dân cảnh báo, truy tìm người Vũ Hán. Việc này giúp tìm ra những người có nhiều nguy cơ lây nhiễm song khiến một số người không có triệu chứng bệnh cũng bị tẩy chay. Một số hàng xóm thành "kẻ thù của nhau" vì nCoV ở Trung Quốc, theo một bài báo trên NYTimes

Huyền Anh (Theo Global Times, Xinhua)