Thứ hai, 11/3/2019, 16:06 (GMT+7)

Tuyển thủ U23 bở hơi tai với các bài tập thể lực

Các cầu thủ có buổi tập hết năng suất với sự giám sát của thầy Park cùng trợ lý Lee và HLV thể lực mới.

Sáng 11/3 U23 Việt Nam tập luyện tại sân bóng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). HLV Park Hang-seo chăm chú đọc danh sách cầu thủ. Đợt tuyển quân này còn quá nhiều cái tên mới mẻ khiến vị HLV người Hàn chưa thể ghi nhớ hết.

HLV thể lực người Hàn có những bài tập mới cho U23. Những bài tập phối hợp tiêu tốn nhiều sức lực của các tuyển thủ. Trong ảnh, Trần Thành, Trần Đức Nam, Tiến Dụng, Lê Văn Xuân... nghỉ tạm trước lượt tập mới.

Huấn luyện viên thể lực Park Sung Gyun đã liên tục cho các cầu thủ thử những bài tập "lạ". Họ được chơi các trò chơi như chống tay xuống đất, đập vào tay đối phương và không để họ chạm vào tay mình.

Các cầu thủ chia thành cặp và tiến hành "trò chơi" dưới sự hướng dẫn của HLV thể lực.

Sau trò chơi là những bài tập phối hợp đòi hỏi nhiều kỹ năng. Tiền vệ Phan Thanh Hậu hoàn thành khá tốt bài tập.

Kết thúc bài tập các cầu thủ sẽ nhảy lên đánh đầu. Ban huấn luyện liên tục thúc giục: "Nhanh, nhanh, nhanh. Cao hơn, cao hơn, nhảy cao lên!". Hậu vệ Nguyễn Văn Đạt lấy đà chuẩn bị cho cú đánh đầu.

Trong khi đó, dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, thủ môn Bùi Tiến Dũng có những bài tập khá vất vả. Chấn thương cổ chân nhẹ ở buổi tập trước đã hồi phục, thủ thành gốc Thanh Hóa tập luyện tích cực.

Trợ lý Lee Young-jin theo dõi sát sao từng diễn biến của buổi tập. Ông liên tục có những lời nói thúc giục cầu thủ tập trung và nhanh hơn.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa trở lại với U23 Việt Nam. Sau vài tháng chia tay các ĐTQG, trợ lý Lê Huy Khoa đã trở lại để sát cánh cùng thầy trò HLV Park Hang-seo trước thềm vòng loại U23 châu Á.

u23 11/3
 
 

Khung cảnh đội tuyển U23 tập luyện sáng ngày 11/3.

Đình Tùng - Thanh Quỳnh