iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 04/04/20 06:17 GMT+7

Thủ tướng Tây Ban Nha: ‘Chúng tôi đang đối mặt với khủng hoảng lớn’

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez tuyên bố kéo dài lệnh phong tỏa trên toàn quốc thêm hai tuần nữa.  

24h qua:

* Mỹ chìm vào khủng hoảng Covid-19, với trên dưới 1.000 người chết mỗi ngày. 24h qua, nước này có hơn 1.300 ca tử

* Châu Âu bị tàn phá nặng nề, 2/3 số người chết trên toàn thế giới là ở "lục địa già" này

* Pháp gây sốc khi liên tục ghi nhận trên 1.000 ca tử mỗi ngày

* Italy hôm nay lại tiếp tục tăng số ca tử, dù nước này gần đây bắt đầu có dấu hiệu là phẳng dần đường dốc biểu đồ dịch bệnh

* Ấn Độ, Nhật Bản là những mối nguy mới ở châu Á. Các chuyên gia hôm nay cảnh báo Tokyo có thể thành "New York thứ hai" vì quá chủ quan; còn giới chức y tế Ấn Độ đang như ngồi trên lửa, khi những cuộc tụ tập tôn giáo có thể thành các ổ siêu lây nhiễm

 • 22h30 icon
  Thủ tướng Tây Ban Nha: ‘Chúng tôi đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn’

  Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez tuyên bố gia hạn phong tỏa trên toàn quốc vì Covid-19 trong hai tuần nữa. Dự kiến áp dụng cho đến 26/4.

  "Chúng tôi đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng", ông Sanchez nói. Trước đó, tình trạng báo động được thiết lập đến ngày 11/4, tuy nhiên, chính phủ Tây Ban Nha đang yêu cầu Quốc hội phê chuẩn gia hạn thêm vào ngày 7/4 tới đây. 

  Thủ tướng Tây Ban Nha nói thêm: "Sẽ còn nhiều tuần lễ áp dụng lệnh giới nghiêm. Chúng tôi yêu cầu các gia đình ở nhà, để người trẻ có thể tiếp tục học tập, người già được bảo vệ sức khoẻ". 

  Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez.

  Ông Sanchez hiểu rõ những khó khăn sẽ gặp phải khi tiếp tục cô lập đất nước thêm 2 tuần, tuy nhiên Thủ tướng nhấn mạnh: Đây là những biện pháp thiết thực và cần thiết trong thời điểm này. 

  Trong tuyên bố của mình, Sanchez nói rằng chính phủ nước này đang chuẩn bị một kế hoạch cho việc nối lại các hoạt động kinh tế và xã hội ngay sau khi đại dịch được dập tắt. 

  "Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi sẽ luôn bảo vệ những người dễ bị tổn thương. Trong trường hợp khẩn cấp này, không ai bị bỏ lại phía sau", Thủ tướng nói. 

  Hiện, Tây Ban Nha là quốc gia đứng thứ hai thế giới về số ca nhiễm với 124.735 ca, trong đó 5.537 trường hợp mới xác nhận. 

  Trong 24h qua, Bộ Y tế nước này báo cáo thêm 546 ca tử vong mới, nâng tổng số người tử vong vì nCoV lên 11.744 - đứng thứ 2 thế giới về số người chết, chỉ sau Italy.

 • 20h55 icon
  Nhiều quốc gia tại châu Âu có số ca nhiễm vượt 10.000 người

  Hà Lan, Áo, Bồ Đào Nha, Bỉ là các quốc gia tại châu Âu có số ca nhiễm bệnh vượt 10.000 ca với hàng trăm ca tử vong được xác nhận. 

  Bồ Đào Nha hôm nay xác nhận thêm 638 trường hợp nhiễm nCoV mới với 20 ca tử vong, nâng tổng số người chết tại nước này lên 266 và 10.524 ca dương tính. 

  Trong cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Marta Temido kêu gọi người dân đẩy mạnh cuộc chiến chống lại Covid-19, nhằm ngăn chặn sự lây lan trên diện rộng. Các cơ quan y tế nước này tính toán đỉnh điểm của dịch bệnh có thể bùng phát vào cuối tháng 5. 

  Bỉ ghi nhận thêm 1.661 ca nhiễm mới, 140 người tử vong, nâng tổng số người chết vì Covid-19 tại quốc gia này lên 1.283 và 18.431 ca dương tính. 

  Hà Lan báo cáo thêm 904 ca nhiễm mới, 164 ca tử vong trong 24 giờ, nâng tổng số người tử vong lên 1.651 và 16.627 ca dương tính. 

  Áo cũng thông báo thêm 257 ca nhiễm và 18 người tử vong mới. Hiện quốc gia này có 186 người chết và 11.781 ca nhiễm nCoV. 

  Với tốc độ gia tăng về dịch bệnh, Bộ Y tế Áo tiếp tục khuyến nghị người dân hạn chế ra ngoài, đóng cửa toàn bộ trường học và các hoạt động kinh doanh. Đây là một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm ngăn ngừa nCoV, khi nước láng giềng Italy bùng phát dịch bệnh. 

  Trong ngày hôm nay, Bộ Y tế Áo đã ban hành nghị định cho phép các cuộc gặp gỡ không quá 5 người/ một không gian, ngay cả tại nhà riêng, trừ phi các thành viên sống cùng một nhà. 

  Hiện, trên thế giới ghi nhận 1.138.357 trường hợp nhiễm nCoV, 61.141 người chết và 236.157 trường hợp bình phục. 205 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận có ca nhiễm nCoV.

 • 20h30 icon
  Anh đứng thứ tư châu Âu về số ca tử vong theo ngày

  Anh hôm nay ghi nhận thêm 708 ca tử vong mới, 3.735 người dương tính mới, nâng tổng số người chết tại nước này lên 4.313 và 41.903 người nhiễm. Chỉ tính riêng tại châu Âu, nước Anh có số ca tử vong theo ngày cao thứ tư, chỉ sau Pháp, Italy và Tây Ban Nha. 

  Để ngăn ngừa dịch bệnh, chính phủ Anh khuyến khích người dân nên ở nhà vào cuối tuần, dù thời tiết đang ấm dần lên. 

  Thủ tướng Vladimir Johnson và Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho rằng, người dân nên tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội và không nên ra ngoài vào hai ngày cuối tuần, dù thời tiết có đẹp lên.

 • 18h50 icon
  Số người chết tại Đức tăng vọt lên 1.275

  CDC Đức vừa thông báo số người tử vong vì nhiễm nCoV tại nước này tăng vọt lên 1.275 ca, sau khi có 168 ca tử vong mới trong 24 giờ qua.

  Đức ghi nhận 91.159 ca dương tính với nCoV, hiện quốc gia này đang đứng thứ ba thế giới về số ca nhiễm tại châu Âu, chỉ sau Italy và Tây Ban Nha. Thủ tướng Angela Merkel cho biết hôm 3/4, Đức có một chút hy vọng khi các số liệu trong thời gian này có xu hướng giảm nhẹ.

  Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Đức nhấn mạnh vẫn còn quá sớm để nới lỏng các quy tắc, lệnh giới nghiêm trong thời gian tới. 

  Bà Merkel kêu gọi người Đức nên tránh đi du lịch vào lễ Phục sinh trong tình hình Covid-19 gia tăng. 

  Hiện, tỷ lệ tử vong tại châu Âu có xu hướng giảm, nhất là ở các nước tăng đột biến như Italy hay Tây Ban Nha. Tuy nhiên, các quan chức chính phủ và chuyên gia chăm sóc sức khoẻ khẳng định, còn quá sớm để giảm bớt các quy tắc giãn cách xã hội và hạn chế di chuyển.

 • 17h45 icon
  Gần 3.500 người Iran tử vong

  Người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpur ngày 4/4 cho biết, thêm 158 ca tử mới được ghi nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số người chết tại nước này lên 3.452 trường hợp. Như vậy, đến nay, có 6 quốc gia đã vượt qua Trung Quốc về số ca tử (nếu số liệu của nước này là chính xác), gồm: Iran (3.452), Anh (3.605), Mỹ (7.403), Pháp (6.507), Tây Ban Nha (11.744) và Italy (14.681). Trung Quốc đến 4/4 chỉ công bố 3.326 người chết vì dịch.

  Iran đã ghi nhận tổng số 55.743 ca nhiễm nCoV, trong đó 2.560 ca nhiễm mới - giảm 155 trường hợp so với một ngày trước đó. 17.935 người được chữa khỏi và 4.035 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

  Hiện, Iran là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 ở Trung Đông và đang phải vật lộn để ứng phó với dịch bệnh kể từ khi phát hiện ca tử vong đầu tiên hôm 19/2.

  Nhiều quan chức cấp cao Iran đã được xác nhận nhiễm nCoV, trong đó có Chủ tịch Quốc hội Ali Larijani, Phó tổng thống Masoumeh Ebtekar và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi.

  Tổng thống Hassan Rouhani hôm 2/4 cảnh báo nước này không có cách khắc phục nhanh chóng dịch bệnh và Iran có thể phải chiến đấu với Covid-19 thêm khoảng một năm nữa.

  Chỉ trong vòng 3 tháng kể từ khi bùng phát tại Trung Quốc, hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ xác nhận các trường hợp lây nhiễm.
 • 17h25 icon
  Số ca nhiễm và tử của Tây Ban Nha giảm 

  Bộ Y tế Tây Ban Nha hôm nay xác nhận thêm 546 ca tử vong và 5.537 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số người chết vì nCoV tại nước này lên 11.744 và 124.736 ca nhiễm.

  Với số liệu mới báo cáo, số ca tử vong mới giảm hơn 120 trường hợp so với hôm 3/4 (932 ca) và 2/4 (950 ca). 

  Số ca nhiễm mới cũng có dấu hiệu tăng chậm trong 24 giờ với mức tăng khoảng 6%. Hiện, Tây Ban Nha là quốc gia đứng thứ hai thế giới về số ca nhiễm và tử vong do Covid-19. 

  Trước sự lây lan của dịch bệnh, quốc gia này dự kiến gia hạn lệnh phong toả thêm 2 tuần. Đồng thời, Thủ tướng Pedro Sanchez mong muốn duy trì tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh đến hết 26/4. Quốc hội Tây Ban Nha sẽ quyết định trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 8/4 tới đây. 

  Chính phủ nước này cũng dự kiến khuyến nghị người dân sử dụng khẩu trang vào cuối tuần này. Cơ quan Bảo vệ dân sự Catalonia kêu gọi người dân khi đi mua sắm ở siêu thị nên dùng khẩu trang, để ngăn chặn sự lây lan. 

  Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Tây Ban Nha Salvador Illa từng khẳng định, người dân không cần thiết phải sử dụng khẩu trang trên đường phố. Khẩu trang chỉ nên sử dụng với những người nhiễm bệnh, tuy nhiên trước tình trạng gia tăng số ca nhiễm và tử, Bộ Y tế của nước này có vẻ đang thay đổi nhận thức về việc sử dụng khẩu trang.

  Tây Ban Nha biết trước những gì đã xảy ra với Trung Quốc và Italy, nhưng số ca tử vong ở nước này vẫn vượt qua Trung Quốc, ở một trong những thời khắc đen tối nhất lịch sử. 
 • 15h40 icon
  Ấn Độ: Hơn 600 ca lây nhiễm mới, phần lớn liên quan đến cuộc tụ tập tôn giáo

  Ấn Độ ngày hôm nay đã báo cáo hơn 600 trường hợp lây nhiễm nCoV mới, tăng 26% so với một ngày trước đó, theo Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình.

  Tính đến 4/4, nước này ghi nhận 3.082 trường hợp dương tính mới, 86 người chết, số liệu từ Đại học Johns Hopkins.

  Sự gia tăng chóng mặt của các ca mới lây nhiễm được cho là có liên quan đến một cuộc tụ tập tôn giáo, tổ chức tại nhà thờ Hồi giáo New Delhi vào tháng 3. Rất nhiều người ở khắp Ấn Độ và nước ngoài đã tập trung để tham dự sự kiện này. 

  647 trường hợp được xác định có liên quan trực tiếp đến sự kiện trên, Lav Agarwal, một quan chức cấp cao của Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình cho biết. 

  Chính quyền Delhi cho biết vào đầu tuần sau sẽ có những hành động nghiêm khắc đối với những trường hợp cố tình tụ tập đông người.

  "Chúng tôi được thông báo rất nhiều người tham dự sự kiện trên đã di chuyển đến nhiều khu vực khác nhau trên đất nước. Thật đáng sợ khi nghĩ có bao nhiêu người sẽ bị ảnh hưởng bởi từ nhà thờ Hồi giáo kia", Bộ trưởng Arvind Kejriwal nói.

  3 tuần phong tỏa ở Ấn Độ đang hủy hoại người nghèo, những người bị cách ly mà không có thức ăn hay việc làm, phải chịu sự đối xử tàn bạo của cảnh sát.
 • 10h32 icon
  Số người chết vì Covid-19 ở New York tương đương với con số thiệt mạng trong vụ khủng bố 11/9

  New York hôm 3/4 báo cáo số ca tử vong cao nhất ở bang này kể từ khi dịch bệnh xảy ra. Thành phố New York - tâm dịch tại Mỹ - chỉ có vài ngày để chuẩn bị cho đợt bùng phát tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19, Thị trưởng Bill de Blasio nói. Số ca tử vong của thành phố chiếm hơn 1/4 trong số 7.000 người chết vì nCoV trên toàn nước Mỹ.

  New York đang trong "cuộc đua phi thường với thời gian", ông de Blasio nói trong một cuộc họp báo hôm 3/4, và cảnh báo rằng thành phố rất cần sự tiếp viện vật tư, giường bệnh và nhân viên y tế. Ông tiếp tục kêu gọi chính phủ Mỹ huy động quân đội giúp đỡ.

  "Chúng ta đang đối phó với một kẻ thù giết chết hàng nghìn người Mỹ, và rất nhiều người nằm xuống khi họ không cần phải chết", Thị trưởng thành phố nói. 

  Một lều sàng lọc bên ngoài bệnh viện Mount Sinai ở Manhattan. Ảnh: New York Times.

  Bang New York chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi số người nhiễm bệnh và số ca tử vong tăng lên chóng mặt. Tổng số người chết vì Covid-19 ở bang này ngang bằng với số trường hợp tử vong trong sự kiện 11/9, với gần 3.000 người hầu hết ở Manhattan - trung tâm thương mại thế giới - bị giết trong cuộc tấn công khủng bố vào Mỹ, theo Reuters.

  Trong 24h, tính đến 12h sáng 3/4, 562 người đã chết vì virus ở bang New York - gần như cứ sau 2,5 phút sẽ có một người chết, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết. 

  Thành phố New York và bang này đều phàn nàn rằng các nguồn lực chính phủ không đến đủ nhanh, nhưng Cuomo cho biết Tổng thống Trump nhanh chóng đáp lại yêu cầu hôm 2/4, cho phép một bệnh viện tạm thời tại trung tâm hội nghị ở Manhattan điều trị bệnh nhân Covid-19. Ban đầu nó được thiết lập chỉ để xử lý các ca bệnh không liên quan đến dịch bệnh.

  Một bác sĩ khoa cấp cứu tại bệnh viện Elmhurst, Queens, lên tiếng về tình trạng dịch bệnh kinh hoàng đang diễn ra tại đây. 
 • icon
  Hơn 40.000 người châu Âu tử vong 

  Theo AFP, tính đến 3/4, hơn 40.000 người châu Âu đã tử vong vì nCoV, trong đó, Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Anh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. 

  Anh hôm nay báo cáo thêm 684 ca tử và 4.450 ca dương tính mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 38.168 và 3.605 người chết. Hiện quốc gia này đang đứng thứ 8 về số ca nhiễm bệnh trên toàn cầu.

  Để đối phó với dịch bệnh, ngoài các biện pháp hạn chế đi lại, đóng cửa biên giới, mới đây Anh đã hoàn thành bệnh viện dã chiến chống Covid-19 với 4.000 giường bệnh tại London trong 9 ngày.

  Thái tử Charles đã quyết định mở bệnh viện tạm thời tại một trung tâm hội nghị ở phía đông London. Đây được cho là nơi đầu tiên tại Anh xây dựng bệnh viện dã chiến nhằm đối phó với sự bùng phát của nCoV. 

  Đức ghi nhận thêm 168 trường hợp tử vong, nâng tổng số người chết tại nước này lên 1.275 và 91.159 ca dương tính (trong đó 6.365 ca nhiễm mới). Đức đang đứng thứ tư thế giới về số ca nhiễm bệnh, chỉ sau Mỹ, Italy và Tây Ban Nha. 

  Thổ Nhĩ Kỳ báo cáo 69 ca tử vong và 2.786 ca dương tín mới. Hiện quốc gia này ghi nhận 425 người chết và 20.921 trường hợp nhiễm bệnh.

  Để ngăn chặn virus, quốc gia này đã áp đặt lệnh giới nghiêm với người dưới 20 tuổi, đóng cửa biên giới của 31 thành phố, bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 4/4 và kéo dài trong 15 ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói.

  Bỉ hôm nay cũng báo cáo thêm 132 người chết mới, 1.422 ca dương tính, nâng tổng số người chết tại nước này lên 1.143 và 16.770 ca nhiễm bệnh. 

  Thuỵ Sĩ ghi nhận 55 ca tử vong và 779 ca dương tính mới. Với số liệu mới báo cáo, số người tử vong tại quốc gia này 591 và 19.606 ca nhiễm nCoV. 

  "Thuỵ Sĩ đang ở trong tình huống mong manh nhưng vẫn trong tầm kiểm soát do sự lây lan của nCoV", Bộ trưởng tế Alain Berset cho biết hôm 3/4 khi số người chết của đất nước tiếp tục tăng.

  Ông Berset cho biết, hiện Covid-19 tại nước này chưa đạt đến đỉnh điểm, do vậy, những biện pháp ngăn chặn tiếp tục được gia tăng để ngăn ngừa dịch bệnh. 

  Hà Lan xác nhận thêm 148 ca tử vong, nâng tổng số người chết lên 1.487 và 15.723 ca dương tính (tăng 1.026 ca mới). 

  Hiện, trên thế giới ghi nhận 1.097.810 trường hợp nhiễm nCoV, 59.140 người chết và 228.405 trường hợp bình phục. 205 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận có ca nhiễm nCoV.

  Hết tháng 1, thế giới mới chỉ có 32 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận Covid-19; nhưng đến cuối tháng 3, con số này lên tới 203.
 • 8h40 icon
  Hàn Quốc báo cáo 94 ca nhiễm mới

  94 ca nhiễm mới được báo cáo bổ sung, nâng tổng số bệnh nhân lên mức 10.156, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

  Cho đến nay, hai vùng dịch lớn nhất cả nước gồm Daegu, thành phố cách Seoul 300km và tỉnh Bắc Gyeongsang ghi nhận lần lượt 6.761 và 1.310 trường hợp.   

  Nước này thêm 3 ca tử vong mới, đưa tổng số người chết lên 177. Theo KCDC, hơn một nửa số trường hợp tử vong liên quan đến các bệnh nhân từ 80 tuổi trở lên. 

  Hàn Quốc báo cáo sự gia tăng ca "nhập ngoại", thêm 41 ca mới. Tổng số ca "nhập ngoại" hiện nay là 688.

  Tính đến 4/4, Hàn Quốc đã xét nghiệm lâm sàng cho 455.032 người. Trong tổng số 10.156 bệnh nhân, 6.325 người đã hồi phục hoàn toàn để trở về nhà. 

  Hàn Quốc hủy lễ hội hoa anh đào như một phần chiến dịch ngăn chặn sự bùng phát trở lại của Covid-19. Đây là một trong những lễ hội hoa nổi tiếng nhất ở Seoul. 

  table widget
 • 8h10 icon
  Trung Quốc báo cáo 19 ca nhiễm mới

  Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc báo cáo 19 ca nhiễm mới, giảm so với 31 ca mới ngày trước đó, đưa tổng số ca lên 81.639. Trong đó 18 người đến từ nước ngoài và 1 ca đến từ Hồ Bắc - tâm chấn Covid-19.  

  Trung Quốc cũng báo cáo 4 trường hợp tử vong mới, nâng số người chết lên 3.326. 

  Ngoài ra, 64 trường hợp không triệu chứng được báo cáo. 

  Ngày 4/4, Trung Quốc tổ chức quốc tang tưởng niệm những người đã qua đời trong cuộc chiến chống Covid-19. Các chuyến tàu điện ngầm của Bắc Kinh, Thượng Hải sẽ dừng lại trong 3 phút và bấm còi trong 15 giây mỗi phút trong lúc quốc tang bắt đầu từ 10:00 sáng (giờ địa phương). Trung Quốc cũng vinh danh 14 người là "liệt sĩ", trong đó có bác sĩ Lý Văn Lượng - hy sinh trong cuộc chiến chống dịch, nói họ là tấm gương trong số các nhân viên y tế tuyến đầu và đội ngũ phòng chống dịch bệnh. 

 • 6h45 icon
  Pháp ghi nhận 1.120 người chết trong 24 giờ

  Chính phủ Pháp vừa báo cáo thêm 1.120 ca tử vong và 5.233 ca nhiễm mới, nâng tổng số người chết tại nước này lên 6.507 và 64.338 ca dương tính. Với số liệu vừa báo cáo, Pháp là quốc gia đứng thứ hai thế giới về số ca tử vong mới trong ngày 4/3 (chỉ sau Mỹ với 1.314 trường hợp tử vong mới).

  Khoảng 35% bệnh nhân nhiễm nCoV  tại Pháp đều dưới 60 tuổi. 14.008 ca được điều trị khỏi và 6.662 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. 

  Các biện pháp hạn chế đi lại trong nước, nhiều khu vực bị phong toả sẽ được áp dụng vào cuối tuần này để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

 • 6h30 icon
  Số ca tử tại Italy tiếp tục tăng

  Giới chức trách Italy vừa thông báo thêm 766 ca tử và 4.585 người nhiễm mới, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh của nước này lên 14.681 với 119.827.

  So với một ngày trước đó, số ca nhiễm mới có xu hướng giảm nhẹ (giảm 83 trường hợp).

  Tất cả các khu vực tại Italy đều ghi nhận trường hợp tử vong vì dịch bệnh, tuy nhiên không nơi nào chịu ảnh hưởng nặng nề bằng phía Bắc nước này với hơn 8.000 người thiệt mạng. Emilia, Romagna và Piemonte đều ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong. 

  Hôm 1/4, chính phủ Italy đã gia hạn thời gian phong toả trên toàn quốc đến hết 13/4. Trong bài phát biểu cùng ngày, Thủ tưởng Italy Giuseppe Conte cho biết: "Bất kỳ sự nới lỏng nào đều có thể làm gia tăng số ca nhiễm và tử vong mới. Như vậy, tất cả các nỗi lực đến hiện tại là vô ích, chúng ta sẽ phải trả giá rất cao".

  Đà tăng ca nhiễm mới chậm lại ở Italy có thể là hiệu quả từ các biện pháp phong tỏa nghiêm khắc tại quốc gia này.
 • 5h55 icon
  Hơn 1.300 ca tử vong mới tại Mỹ
  Trong vòng 24 giờ, Mỹ thông báo thêm 1.314 ca tử vong và 31.160 trường hợp nhiễm nCoV mới, nâng tổng số người chết tại nước này lên 7.385 và 276.037 người nhiễm nCoV.
  New York hôm nay báo cáo thêm 680 ca tử vong trên toàn tiểu bang, nâng số người chết vì virus tại đây lên 3.218 và 102.863 (trong đó 9.835 ca nhiễm mới), theo Thống đốc Andrew Cuomo.

  Cuomo cảnh báo số lượng người chết trong thời gian tới sẽ gia tăng so tình trạng thiếu máy thở tại các bệnh viện. Thống đốc New York kêu gọi chính phủ triển khai các nguồn lực hỗ trợ để đối phó với cuộc khủng hoảng.

  Do ảnh hưởng của Covid-19, hơn 70.000 người lao động bị mất việc làm trong tháng 2, theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ. 

  Các doanh nghiệp và nhà máy tạm thời đóng cửa, người dân được yêu cầu ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của nCoV khiến tỷ lệ thất nghiệp tại nước này tăng lên 4,4%.

  Minh Phương (tổng hợp)

Tags
covid-19
 
 
 
goto top