Thứ bảy, 5/1/2019, 13:58 (GMT+7)

Trưởng thành là khi ...

Đó là lúc bạn thôi không cháy hết mình cho những điều nông nổi, bạn suy nghĩ nhiều hơn và nhận thức được đâu là thứ quan trọng nhất.

Trưởng thành là khi bạn phải sống với một lớp mặt nạ, dù có chuyện khiến bạn cảm thấy đau lòng hay tổn thương cũng chỉ cho phép bản thân trốn trong một góc để khóc. Rồi sau đó lại đeo mặt nạ và bước ra ngoài thế giới.

Trưởng thành là khi bạn không còn được bố mẹ chăm sóc, phải ra ngoài xã hội và tự mình vận động; vận động để có tiền trang trải cho cuộc sống, cho công việc và các mối quan hệ xã hội khác.

Nếu như trước đây bạn mộng mơ về một "chàng bạch mã" với vóc dáng khôi ngô, nụ cười tỏa nắng và luôn ân cần với bạn thì khi trưởng thành, bạn chẳng dám mơ mộng nữa. Bởi chúng ta đâu sống ở thế giới ước mơ.

Ngày bé bạn tự cho mình cái quyền nói dối để thỏa mãn nhu cầu của bản thân, nhưng khi lớn lên, hãy xem lời nói dối đó thay đổi như thế nào.

Những điều trước đây tưởng chừng là duy nhất và bất biến thì khi trưởng thành bạn chợt nhận ra: Đó là sự thật vô cùng phũ phàng.

Khi đã trưởng thành, bạn còn muốn mình nhanh lớn như ngày còn bé?

Ngày trước bạn tìm đủ mọi lý do để xin bố mẹ cho đi chơi với bạn bè, nhưng giờ đây chẳng có gì quý giá hơn một bữa cơm quây quần cả gia đình. Chúng thực sự ấm áp và quý giá.

Đôi khi trưởng thành cũng "kiềm chế" những sự nổi loạn trong bạn. Thay vì "mặt dày" chạy ra xin số như trước đây, người trưởng thành sẽ lập hẳn một kế hoạch và hành động.

Người trưởng thành sẽ không vì một phút bốc đồng mà cãi nhau phân định thắng, thua như thời còn trẻ. Đôi khi họ chịu nín lặng và tổn thương vì phải nghĩ chuyện lâu dài.

Thúy Quỳnh