iOne – Trang giải trí dành cho giới trẻ
  • News
  • Stars
  • Style
  • Movies - Muzik
  • Horoscopes
  • Funland
  • Girls - Boys
  • Video
  • Photos
KPOP KPOP
Love Haha Omg
  • Home

  • News

    Vietnam

    World

    Lifestyle

    Sports

  • Stars

    Vbiz

    Asia

    US-UK

  • Style

    Fashion

    Star Style

    Contest

    Beauty

  • Movies - Muzik

    Movies

    MV-Trailer

    Muzik

  • Horoscopes

    Daily

    Tarot

    Horo+

    Tests

  • Funland

    Quiz

    Fun Stuff

    FunVid

  • Girls - Boys

    Dating

    How-to

  • Video

    Lifestyle

    MV - Trailer

    Style

    Sports

  • Photos

  • Contact us

    Liên hệ tòa soạn

    Đóng góp ý kiến

Connect

Trending
  • Copy link thành công
  • News
  • World
Thứ sáu, 2/10/2020, 21:59 (GMT+7)

Trump xuất hiện triệu chứng Covid-19 nhẹ, giống cảm lạnh

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết Tổng thống Trump đang có 'các triệu chứng nhẹ' của Covid-19 nhưng 'vẫn có tinh thần tốt và đầy năng lượng'.

Tờ New York Times dẫn nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ có triệu chứng giống như cảm lạnh. Trong buổi gây quỹ mà ông tham dự tại CLB chơi golf ở Bedminster, bang New Jersey hôm 1/10, một người tham dự cho biết tổng thống đã tiếp xúc với khoảng 100 người, ông ấy có chút mệt mỏi. Một người khác nói rằng "Trump đã ngủ gật một lúc trên chuyên cơ Không Lực Một trên đường trở về sau cuộc vận động tranh cử ở Minnesota vào đêm 29/9.

CNN dẫn lời Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết Tổng thống Trump đang có "các triệu chứng nhẹ" của Covid-19 nhưng "vẫn có tinh thần tốt và đầy năng lượng".

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đăng tweet đầu tiên sau khi thông báo xét nghiệm dương tính Covid-19: "Cảm ơn về tình cảm các bạn dành cho chúng tôi. Tôi có các triệu chứng nhẹ nhưng nhìn chung cảm thấy tốt. Tôi hy vọng sẽ hồi phục nhanh chóng".

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), khoảng một nửa số bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ xuất hiện triệu chứng ho. Một số triệu chứng phổ biến khác như nhức đầu, đau cơ và khó thở.

Tổng thống Trump bước xuống từ chuyên cơ Không Lực Một, đến tham dự sự kiện gây quỹ tại CLB Golf ở Bedminster. Ảnh: NyTimes.

Tổng thống Trump bước xuống từ chuyên cơ Không Lực Một, đến tham dự sự kiện gây quỹ tại CLB Golf ở Bedminster. Ảnh: NyTimes.

Các bác sĩ cảnh báo, Tổng thống 74 tuổi thuộc nhóm rủi ro cao và có nguy cơ gặp biến chứng do Covid-19, bởi tuổi tác và tình trạng thừa cân.

Theo CDC, tỷ lệ trường hợp nghiêm trọng - gồm ca nhiễm cần nhập viện, chăm sóc tích cực hoặc sử dụng máy thở - tăng theo tuổi tác. So với thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 29, một người ở tuổi từ 65 đến 74 có nguy cơ nhập viện cao gấp 5 lần và nguy cơ tử vong cao gấp 90 lần khi nhiễm nCoV.

Các dữ liệu khác của CDC cũng chỉ ra rằng, trong số bệnh nhân Covid-19 ở độ tuổi 70, tỷ lệ tử vong ở những người có sức khỏe tốt tại thời điểm nhiễm bệnh là 10%. Đối với những người có bệnh lý nền tỷ lệ tử vong cao gấp ba lần, 32%.

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV sáng 2/10. Vài tiếng sau đó, bác sĩ Sean P.Conley cho biết hai người vẫn khỏe và sẽ cách ly ở Nhà Trắng trong thời gian điều trị bệnh. Một quan chức Nhà Trắng cho biết, kế hoạch điều trị của tổng thống vẫn đang được thảo luận.

Cậu út Barron Trump (14 tuổi) cho kết quả xét nghiệm âm tính. Stephanie Grisham - chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân Melania Trump - cho biết trong một tuyên bố tối 2/10: "Barron âm tính với nCoV và đang được thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo giữ an toàn, khỏe mạnh". Hiện chưa rõ biện pháp phòng ngừa nào được thực hiện. Song ông bà ngoại cậu bé, sống ở ngoại ô Maryland, gần trường học của Barron thường giúp chăm sóc cậu.

Khác với những thành viên trong gia đình nhà Trump, Barron không tham dự cuộc tranh luận tổng thống ở Cleveland. Trong khi Ivanka Trump, Donald Trump Jr., Kimberly Guilfoyle, Eric và Lara Trump, Tiffany Trump đều có mặt tại buổi tranh luận và cùng di chuyển trên Không lực Một. Họ ngồi cùng nhau ở khán đài dự buổi tranh luận - nơi họ tháo khẩu trang, vi phạm nguyên tắc sự kiện.

Ivanka đăng ảnh bên Tổng thống Trump trên chuyên cơ Không Lực Một khi cùng cha đến Cleveland tham dự tranh luận.

Ivanka đăng ảnh bên Tổng thống Trump trên chuyên cơ Không Lực Một khi cùng cha đến Cleveland tham dự tranh luận.

Huyền Anh (Theo Nytimes, LA Times)

Back Save
Share Copy link thành công
Báo tin, gửi bài, tâm sự với iOne tại đây
×
ione.net Chuyên mục dành cho giới trẻ của VnExpress
vnexpress.net ngoisao.net

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này

Liên hệ toà soạn