Thứ bảy, 28/12/2019, 00:35 (GMT+7)

Trợ lý ngôn ngữ mới tuyển U23 Việt Nam thành thạo 4 thứ tiếng

Vũ Anh Thắng có gương mặt điển trai, sẽ đồng hành cùng thầy trò ông Park tại VCK U23 châu Á 2020.

Vũ Anh Thắng sinh năm 1992, hiện là phiên dịch mới của HLV Park Hang-seo. Anh Thắng sẽ đồng hành cùng đoàn quân của ông Park trong VCK U23 châu Á 2020. Phiên dịch viên 9x nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ bởi ngoại hình điển trai.

Vũ Anh Thắng trở thành phiên dịch viên của U23 Việt Nam từ SEA Games 30. Sau khi trợ lý Lê Huy Khoa xin tạm nghỉ, Anh Thắng sẽ là phiên dịch chính của ông Park ở giải đấu tới.

Anh chàng có vẻ ngoài nổi bật với gương mặt điển trai, làn da trắng. Anh Thắng là cựu học sinh chuyên Pháp của THPT chuyên Hùng Vương. Anh tốt nghiệp khoa tiếng Pháp, ĐH Hà Nội và chuyên ngành Ngôn ngữ học, ĐH Dongshin (Hàn Quốc). Hiện Anh Thắng có thể sử dụng thông thạo bốn ngoại ngữ gồm Việt, Hàn, Anh, Pháp.

Vũ Anh Thắng thường gọi HLV Park là ''sếp lớn''.

Anh Thắng thân thiện, hòa đồng với tập thể. Anh thường xuyên tương tác với các cầu thủ Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng. Đặc biệt, anh gọi Tiến Linh là ''bồ''.

Ngoài đời, Anh Thắng có gu ăn mặc lịch lãm. Nhiều fan dành lời khen ngợi phiên dịch viên sinh năm 1992 có nét lãng tử của Dũng trong bộ phim điện ảnh "Mắt biếc" đang gây chú ý.

Quỳnh Anh