Thứ tư, 12/2/2020, 13:36 (GMT+7)

Trào lưu chụp ảnh trong máy giặt khiến giới trẻ thích mê

Bắt nguồn từ những clip ngắn được chia sẻ trên ứng dụng Tiktok, trào lưu chụp ảnh trong máy giặt nhanh chóng thu hút người trẻ thời gian qua.

Đây là ý tưởng phá cách đến từ người trẻ. Không cần quá sành điệu, trang điểm cầu kỳ hay đến các địa điểm nổi tiếng, bạn chỉ cần "chui vào" máy giặt cùng một chiếc điện thoại là đã có bức ảnh sống ảo "vi diệu" rồi. 

Đừng coi thường những bức ảnh "cây nhà lá vườn" bởi chúng ma mị, ảo diệu chẳng khác những sản phẩm được đầu tư công phu đâu.

Do thiết kế máy giặt khác nhau, người chụp có thể tự tạo dáng với máy giặt cửa trên (thiết kế máy giặt lồng đứng) và máy giặt cửa trước (thiết kế máy giặt lồng ngang). Nghe có vẻ hơi khó hiểu, nhưng chỉ cần nhìn các bức hình dưới đây, bạn sẽ hiểu ra vấn đề.

Sau khi thử nghiệm, nhiều người đồng tình với quan điểm: Thiết kế máy giặt lồng ngang có vẻ dễ dàng chụp hơn lồng giặt đứng. 

Để chụp hình, bạn đặt điện thoại và đèn pin trong máy giặt. Mở camera với chế độ hẹn giờ, bật đèn pin và chỉnh chế độ sáng. Cuối cùng là tạo dáng và chụp ảnh. Để tạo ra một bức ảnh nghệ thuật, bạn cần chú ý đến việc chỉnh nét, phơi sáng, sử dụng chế độ HDR, đặt điện thoại cố định để tránh rung lắc.

Để tăng sự hài lòng, bạn có thể tìm đến các app chỉnh màu ảnh, bức ảnh sẽ tăng độ ảo diệu, ma mị trong không gian kín.

Với máy giặt đứng, bạn vẫn có thể tạo ra bức ảnh chất lừ như thế này. 

Chụp hình trong lồng máy giặt mà ngỡ như đang chụp trên tàu vũ trụ.

Ánh sáng cùng độ phản chiếu trong máy giặt đủ để tạo ra sản phẩm "rất gì và này nọ".

Thêm chiếc mũ của phi hành gia là đủ cho chuyến khám phá vũ trụ rồi nhỉ!

"Ngạc nhiên chưa?"

Một vài bạn trẻ lại thích sở hữu những bức hình mang tính kinh dị.

Nhưng dù chụp ảnh ở đâu, người chụp cần chú ý đến yếu tố an toàn, đảm bảo máy giặt không cắm điện, đủ độ vững chắc trước khi "chui vào trong".

'Học lỏm' cách chụp ảnh trong máy giặt
 
 
Hướng dẫn cách chụp ảnh trong máy giặt. 

Nam Phương(Tổng hợp)