Thứ hai, 9/7/2018, 16:00 (GMT+7)

Tranh vẽ dễ thương về hành trình giải cứu các thiếu niên Thái Lan mắc kẹt

Người dân khắp thế giới chia sẻ những bức tranh ý nghĩa để cổ vũ đội bóng nhí và lực lượng cứu hộ tại hang Tham Luang.

Đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang gồm 12 cậu bé và Huấn luyện viên của họ đang nhận được sự quan tâm từ khắp thế giới. Hàng triệu người nín thở theo dõi diễn biến sự việc từ lúc có thông báo mất tích, vỡ òa khi tìm thấy cả đội sống sót và hồi hộp, lo lắng trong công cuộc giải cứu đầu tiên. Tất cả đều giống nhau ở một điều "Hope" - Hy vọng.

Trên các trang mạng xã hội hiện tràn ngập những lời tán dương dành cho các nhân viên cứu hộ tham gia sứ mệnh giải cứu 12 thiếu niên thuộc đội bóng nhí Thái Lan cùng huấn luyện viên.

Họ được ca ngợi giống như những "siêu anh hùng".

"Không phải siêu anh hùng nào cũng mặc áo choàng, một số người mặc những bộ quần áo ướt đẫm", tài khoản Twitter tên Wendy Munro viết.

Hình ảnh thợ lặn đưa cậu bé ra khỏi hang - chú lợn dễ thương miêu tả đội bóng có tên Lợn Hoang. "Các thợ lặn tuyệt vời đang đưa những đứa trẻ khỏi hang ở Thái Lan. Công việc nguy hiểm nhưng họ đã bỏ toàn bộ nhiệt huyết và tâm trí vào trong đó. Hy vọng mọi người đều sẽ rời hang an toàn, khỏe mạnh. Dành sự tôn trọng lớn cho tất cả", tài khoản mang tên Michelle Irwin chia sẻ.

Sự mạnh, sự đồng lòng, đồng sức của lực lượng cứu hộ sẽ chiến thắng cả thiên nhiên khắc nghiệt.  

Những vị thần linh cũng luôn sát cánh cùng các cậu bé và đội cứu hộ. 

Có hy vọng là có tất cả. 

Những chú lợn Hoang và Huấn luyện viên của họ cũng được ca ngợi vì sự kiên cường, mạnh mẽ - điều đã giúp họ vượt qua tử thần để sống sót một cách kỳ diệu. 

Bức tranh chế giễu tật "ăn vạ" của Neymar đối lập với lòng dũng cảm của những cầu thủ nhí.

Những đứa trẻ bị cô lập với bên ngoài song họ không hề cô đơn, họ nhận được tình yêu từ mọi người ở khắp các quốc gia trên thế giới. 

Hang Tham Luang hiểm trở, ngoằn ngoèo, gấp khúc song hi vọng luôn hiện diện trong tim mỗi người.  

Trong mùa World Cup năm nay, Cúp vàng cho danh hiệu cầu thủ dũng cảm nhất đã tìm thấy chủ nhân đích thực. 
 

Huyền Anh (tổng hợp)