Thứ bảy, 20/2/2021, 12:04 (GMT+7)

Trần Hùng ra BST ở London Fashion Week tôn vinh 'nàng thơ' Hương Ly

NTK cho biết bộ sưu tập này được lấy cảm hứng từ cô gái đã đồng hành cùng anh suốt 5 năm sự nghiệp.

Tối 19/2, NTK Trần Hùng ra mắt bộ sưu tập La Muse được tổ chức trong khuôn khổ London Fashion Week Fall 2021 trên nền tảng trực tuyến. Anh đồng thời cũng trình chiếu BST trên các kênh chính thức của anh trên Youtube và TikTok.

La Muse được lấy cảm hứng từ chính "nàng thơ" đã luôn đồng hành cùng anh trong suốt 5 năm sự nghiệp: Quán quân Vietnam's Next Top Model 2015 Hương Ly.

Ở bên cạnh Trần Hùng từ những thiết kế đầu tiên, Hương Ly không chỉ là nàng thơ, mà còn là người bạn thân, em gái cùng anh chia sẻ những hân hoan trong nghề. NTK Trần Hùng vì vậy đã đặt tên cho BST Fall 2021 lần này là La Muse để tôn vinh "nàng thơ" của mình.

Với màu sắc chủ đạo là đen và trắng, Trần Hùng muốn nhấn mạnh sự tương phản trong phong cách của La Muse cũng như chính cá tính của Hương Ly: một chút nam tính, nổi loạn và lì lợm; kết hợp một chút kiêu kỳ, duyên dáng và gợi cảm.

15 bộ trang phục gồm những thiết kế có tính ứng dụng cao, khác biệt với các thiết kế cho nữ trước đó mà NTK Trần Hùng từng làm như: áo vest, quần shorts, quần âu...

Trần Hùng vẫn sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường như taffeta, organza, mikado, cotton. Anh cũng tận dụng vải thừa từ các BST cũ để thực hiện BST mới với tôn chỉ "thời trang bền vững".

Những thiết kế tối giản nhưng chú trọng cao về kỹ thuật cắt may và phom dáng.

La Muse là BST thứ 5 của NTK Trần Hùng được xuất hiện trên trang chủ London Fashion Week sau các BST: Feminism, Menswear, Revival, Musée D’Art.

Ngoài những thiết kế đen trắng còn có hai bộ váy hồng nổi bật, đây cũng là màu sắc mà Hương Ly yêu thích.

Chiếc đầm lấy cảm hứng từ hoa ly được làm bằng kỹ thuật gấp giấy origami, chất liệu vải taffeta - một trong những chất liệu vải đặc trưng xuyên suốt các BST từ trước tới giờ của Trần Hùng.

Trang Shaelyn