iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 28/4/2012, 11:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tốt nghiệp THPT loại gì được tuyển thẳng Ngoại thương?

Đại học Y Tây Nguyên có hệ Cao đẳng không? Ngành Quảng cáo của HVBCTT có dạy về tổ chức sự kiện?

Tư vấn tuyển sinh

Tuyển sinh 2012: Hồ sơ ĐKDT giảm mạnh, ngành Kinh tế vẫn hot

Em có nhu cầu thi vào trường ĐH Tài Nguyên Và Môi Trường Hà Nội khối B em được biết là trường không tổ chức thi khối B do vậy em đã đăng kí thi nhờ trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên. Khi em nộp hồ sơ em có nộp cả bản phôtô phiếu số 1 nhưng thầy cô thu hồ sơ lại trả lại em bản phôtô và bảo em giữ lại bản phôtô đó sau này nộp cho trường dự thi, em vẫn không hiểu như vậy là thế nào? Có phải là em mang bản phôtô phiếu số 1 đấy đến trường ĐH Tài Nguyên Và Môi Trường nộp có đúng không ạ . Mong thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh giúp em giải đáp thắc mắc trên ( minhhien199211@yahoo.com)

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ, thí sinh có nguyện vọng 1 học tại các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) không tổ chức thi tuyển hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các đại học thì cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1 (yêu cầu không đề hay ghi thêm gì vào bản photocopy này).

Trong trường hợp bạn đã nộp hồ sơ cho trường thi nhờ là ĐH Khoa Học Tự Nhiên thì trường này có trách nhiệm chuyển đầy đủ thông tin của bạn cho trường ĐH Tài nguyên và môi trường, để trường này có đầy đủ thông tin của bạn. Bạn nên hỏi lại rõ ràng bộ phận tuyển sinh của trường ĐH Khoa học Tự nhiên để làm rõ trường hợp của mình.

Cho mình hỏi Đại học Y Tây Nguyên có hệ Cao Đẳng không? ( pumz.zandy@yahoo.com)

Hiện tại, trường Đại học Tây Nguyên chỉ có khoa Y Dược, không có một trường Đại học Y riêng. Hệ cao đẳng của Đại học Tây Nguyên năm 2012 mở thêm một số ngành đào tạo trình độ cao đẳng hệ chính quy: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán.

khoa Y Dược của ĐH Tây nguyên làm cơ sở để sau năm 2015 thành lập Trường ĐH Y Dược.

Con tôi muốn thi vào khoa công nghệ thông tin ĐH Bách khoa TPHCM. Nếu không đủ điểm vào khoa này thì cháu có được xét xuống các khoa thấp điểm hơn không? (một bác phụ huynh gọi từ tổng đài 1900585836)

Thông tin từ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP HCM) trong kỳ tuyển sinh năm 2012, trường áp dụng xét tuyển NV1B, NV1C đối với thí sinh dự thi vào trường (các trường thành viên khác của ĐHQG TP HCM cũng áp dụng xét tuyển các nguyện vọng này.

NV1B, NV1C dành cho những thí sinh không trúng tuyển vào ngành ĐKDT (NV1) nhưng có nguyện vọng, được chuyển vào ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu và có điểm trúng tuyển thấp hơn tại các đơn vị đào tạo trong ĐHQG-HCM (NV1B, NV1C).

Em muốn hỏi ngành quảng cáo của Học viện báo chí tuyên truyền có đào tạo về lĩnh vực tổ chức sự kiện hay không? (gọi từ tổng đài 1900585836)

Trường Học viện báo chí tuyên truyền là trường đại học đầu tiên đào tạo chuyên ngành Quan hệ công chúng - quảng cáo hệ chính quy tại Việt Nam. Trong quá trình học, các sinh viên được học nhiều phần tổng quan về PR, như So sánh PR với tiếp thị, quảng cáo, tuyên truyền, Quản lý khủng hoảng, Xây dựng hình ảnh và thương hiệu, Lập kế hoạch truyền thông và Tổ chức sự kiện...

Con tôi đạt giải nhì HSG tiếng anh thì có được tuyển thẳng vào ĐH Ngoại thương hay không. Nếu được thì con tôi có cần điều kiện tốt nghiệp loại khá trở lên không hay loại trung bình cũng được ưu tiên tuyển thẳng? (một bác phụ huynh gọi từ tổng đài 1900585836)

Theo quy định tuyển thẳng của ĐH Ngoại thương, thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2012 (tốt nghiệp THPT năm 2012) môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung và Tiếng Nhật được tuyển thẳng vào ngành đúng với môn học sinh đạt giải (Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Nhật). Trong trường hợp của con bác, chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện để được tuyển thẳng vào trường.

Ban Tư vấn tuyển sinh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top