iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 9/3/2012, 17:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị cận nhưng vẫn muốn làm chiến sĩ công an thì phải thế nào?

Thi lại ĐH nộp hồ sơ ở đâu?

Mình vào trang web của trường định đăng ký dự thi thì đọc được thông tin này :"Hệ Cao đẳng nhà trường không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả thi Đại học năm 2012 của những thí sinh đã dự thi khối A vào các trường đại học trong cả nước theo đề thi chung của Bộ để xét tuyển, căn cứ vào hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng của thí sinh". Nếu như vậy thì mình phải thi ĐH để lấy điểm vào CĐ hay sao, mình cảm ơn nhé! ( khoadoanss@yahoo.com)

Chính xác. Nếu bạn muốn vào hệ Cao đẳng của những trường không tổ chức dự thi, thì trong hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng, bạn cần điền đầy đủ thông tin. Việc xét tuyển vào trường sẽ phụ thuộc vào điểm thi Đại học của bạn có đạt yêu cầu của trường hay không.

Mình muốn thi vào khối ngành CNTT và điện tử viễn thông trường ĐH Bách Khoa( năm ngoái mã ngành là 02) thì năm nay mình sẽ ghi vào hồ sơ dự thi mã ngành như thế nào? ( my_style_x1@yahoo.com)

Bạn phải ghi rõ mình muốn học trường ĐH Bách Khoa nào. Ví dụ: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Bách khoa TPHCM... vì mỗi trường này mã ngành không giống nhau.

Em có thể xem chi tiết mã ngành trường muốn thi tại website chính thức của trường.

Mình sinh năm 1994, ở tại Đà Nẵng, mình muốn thi vào đại học An ninh hoặc Cảnh sát tại thành phố Hồ Chí Minh theo khối C, nhưng kết quả học tập của mình không quá 6,0. Mình bị cận 2 mắt. Mình muốn hỏi nếu tiếp tục theo đuổi ước mơ làm chiến sĩ công an thì phải làm thế nào? Cách thi vào trung cấp an ninh , cảnh sát thì sao? ( ieudienh87@yahoo.com)

Bạn tham khảo thông tin sau:

Năm 2012 Công an TPHCM sơ tuyển thí sinh dự thi vào các trường CAND gồm: Học viện ANND, Học viện CSND, Đại học ANND, Đại học CSND.

Đối tượng và điều kiện đăng ký dự thi:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (kể cả hệ bổ túc) hoặc đang học lớp 12; là Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Tuổi từ 17 đến 20; có hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh, có phẩm chất đạo đức tốt, hạnh kiểm từ loại khá trở lên và học lực từ trung bình trở lên trong 3 năm THPT (thí sinh đang học lớp 12 chỉ tính học kỳ 1 của lớp 12), trong đó trung bình 3 môn đăng ký dự thi phải đạt từ điểm 6 trở lên, riêng thí sinh học tại các trường thuộc huyện Cần Giờ, người dân tộc trung bình 3 môn dự thi phải đạt từ 5 điểm trở lên. Riêng thí sinh nữ học lực đạt loại giỏi cả 3 năm THPT được dự thi Đại học An ninh và Đại học Cảnh sát, học lực loại khá được dự thi Học viện An ninh và Học viện Cảnh sát.

Tất cả thí sinh đăng ký dự thi vào các Trường CAND đều phải qua sơ tuyển và đạt các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Bộ Công an.

Riêng về sức khỏe do Phòng Y tế - CATP khám và kết luận.

+ Đối với thí sinh nam, chiều cao từ 1m64 đến 1m80, cân nặng từ 48kg đến không quá 75kg.

+ Đối với thí sinh nữ, chiều cao từ 1m58 đến 1m75, cân nặng từ 45kg đến không quá 60kg (riêng thí sinh thường trú ở huyện Cần Giờ, người dân tộc theo từng giới, được hạ thấp 2cm về chiều cao và 2kg về cân nặng).

+ Không mắc các bệnh kinh niên, truyền nhiễm, dị hình, dị dạng, xâm mình và không nghiện các chất ma túy.

+ Trường, khối thi, lệ phí ĐKDT, lệ phí đăng ký xét tuyển Trung cấp và lệ phí mua hồ sơ ĐKDT công an quận, huyện sẽ thông báo sau.

Bạn có thể thêm thông tin tại Đội Đào tạo - Phòng TCCB - Công an TP Hồ Chí Minh, ĐT: 38387325

Trường hợp của bạn, ở Đà Nẵng, bạn cần hộ khẩu thường trú tại TP HCM để tham gia đăng ký dự thi. Mắt bị cận, theo quy chế tuyển sinh vào các trường Công an, được ThS - Thiếu tá Trần Văn Đồng, Phó Trưởng phòng Xây dựng lực lượng Trường ĐH PCCC (Bộ Công an) cho biết: Nếu thí sinh chỉ cận dưới 3 độ, tổng thị lực hai mắt 19/20 được phép sơ tuyển.

Bộ Công an chỉ tuyển vào ĐH và Trung cấp công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, trường ĐH công an.

Như vậy, bạn cứ mạnh dạn đăng ký hồ sơ và tham gia sơ tuyển. Chúc bạn may mắn!

Em muốn học ngành Makerting thì cần những kĩ năng gì ạ? ( kiwish112@yahoo.com)

Marketing cung cấp kiến thức về nghiệp vụ marketing, hành vi khách hàng, nghiên cứu marketing, quản trị marketing, phân phối, thương hiệu, giá cả, truyền thông...

Ngành này cần người học nhanh nhẹn, yêu thích lĩnh vực kinh tế, giao tiếp, có tinh thần cầu tiến và khả năng giao tiếp tốt.

Bạn nhận thấy mình có khả năng nghiên cứu độc lập, làm việc theo nhóm, khả năng phân tích vấn đề hoạt động marketing trong thực tế, cũng như có kỹ năng để giải quyết các vấn đề về quản trị marketing.

Năm nay em muốn thi lại Đại học thì có thể nộp hồ sơ ở đâu? ( h8tb8y@yahoo.com)

Bạn thể nộp hồ sơ dự thi tại các địa điểm do sở GD-ĐT quy định. Hoặc bạn có thể nộp trực tiếp vào trường đại học mà bạn đăng ký dự thi.

Ban tư vấn tuyển sinh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top