iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 2/3/2012, 17:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quy định ưu tiên cho teen thi khối Quân sự

À lố, vặn dây cót, lên tinh thần, hết sức chú ý nè!

Yêu yêu quá những ngày tập quân sự

Thí sinh có hình xăm không được dự thi trường Quân đội

Quy định của Bộ GD&ĐT về việc tất cả các thí sinh thi vào trường ĐH trong quân đội, được hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển chọn như quy định chung của Nhà nước: chính sách ưu tiên theo đối tượng và theo khu vực (KV).

Cụ thể như sau:

Đối tượng 02 (nhóm ưu tiên 1) là những quân nhân tại ngũ được cử đi học, có một năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở trở lên.

Đối tượng 08 (nhóm ưu tiên 2) là con sĩ quan quân đội, conquân nhân chuyên nghiệp, con công chức quốc phòng hưởng lương tương đương sĩ quan, đang tại chức hoặc đã nghỉ chế độ, chuyển ngành, về hưu.

Chính sách ưu tiên theo khu vực: Năm 2012, thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tại KV nào thì hưởng ưu tiên theo KV đó. Nếu trong 3 năm học THPT hoặc tương đương có chuyển trường thì thời gian học ở KV nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo KV đó. Nếu mỗi năm học ở một trường hoặc nửa thời gian học trường này, nửa thời gian học trường kia thì tốt nghiệp ở KV nào, hưởng ưu tiên ở KV đó.

Quy định này áp dụng cho tất cả các thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp trước năm thi tuyển sinh.

Chính sách ưu tiên theo khu vực hộ khẩu thường trú là học sinh các trường dân tộc nội trú, học sinh trường, lớp dự bị đại học (kể cả các trường, lớp dự bị đại học dân tộc), học sinh các lớp tạo nguồn được mở theo quyết định của các Bộ, cơ quan ngang Bộ hoặc UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Chính sách ưu tiên theo khu vực cho thí sinh thi trường quân đội năm 2012 được quy định: thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học THPT hoặc tương đương có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học ở một trường hoặc nửa thời gian học trường này, nửa thời gian học trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên ở khu vực đó (áp dụng cho cả thí sinh đã tốt nghiệp trước năm thi tuyển sinh).

Quân nhân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ (chọn khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn), nếu dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ.

Thí sinh thuộc KV3 không thuộc diện ưu tiên KV.

Thí sinh sẽ được Ban tuyển sinh quân sự( TSQS) đơn vị (đối với quân nhân); Ban TSQS huyện, quận, thị xã (đối với thanh niên ngoài quân đội) hướng dẫn chi tiết khi khai hồ sơ đăng ký dự thi và những quy định cụ thể về chính sách ưu tiên trong tuyển sinh.

Chính sách ưu tiên xét tuyển hoặc tuyển thẳng: thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD và ĐT năm 2012.

Dương Ly

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top