iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 23/3/2012, 11:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhiều trường ĐH lớn công khai ngành tuyển thẳng

Một số trường hạn chế chỉ tiêu đấy nhá!

Quy định tuyển thẳng của ĐH Ngoại thương

Đại học Quốc Gia Hà Nội công bố các ngành tuyển thẳng

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: Dành 20 chỉ tiêu tuyển thẳng; 20 chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển

Tuyển thẳng vào ĐH học sinh là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế các ngành Toán học, Vật lý hoặc Tin học năm 2011, 2012, tốt nghiệp THPT năm 2012.

Học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp 12 THPT các năm 2011, 2012 ngành Toán học, Vật lý hoặc Tin học, tốt nghiệp THPT năm 2012 được xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ. Cụ thể: Giải nhất, nhì, ba được tuyển thẳng vào học ĐH; giải khuyến khích được tuyển thẳng vào học CĐ. Các đối tượng khác theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng: 20 chỉ tiêu (toàn Học viện).

Những thí sinh tuyển thẳng hệ ĐH sẽ được Học viện tuyển thẳng vào lớp đào tạo kỹ sư chất lượng cao ngành CNTT hoặc Công nghệ đa phương tiện với mức học bổng hỗ trợ tương đương 24.000 USD (nếu sinh viên có nguyện vọng học một trong hai ngành này).

Học viện ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2011, 2012 các ngành Toán học, Vật lý hoặc Tin học và tốt nghiệp THPT năm 2012, đã tham dự kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2012 - Khối A, A1, D1 theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Cụ thể: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba được ưu tiên xét tuyển vào ĐH. Ưu tiên xét tuyển vào CĐ thí sinh đạt giải khuyến khích; thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào ĐH, nhưng có nguyện vọng học CĐ được Học viện ưu tiên xét tuyển vào CĐ; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba và có kết quả thi tuyển sinh từ điểm sàn CĐ đến dưới điểm sàn ĐH, được Học viện ưu tiên xét tuyển vào CĐ.

Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển vào đại học là 10 thí sinh; chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển vào CĐ là 10 thí sinh.

Học viện Quân y: Chỉ tuyển thẳng HSG Hóa học:

Theo quy định về tuyển thẳng Học viện quân y mới ban hành, học viện chỉ tuyển thẳng thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Hóa học trong kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp 12 THPT được tuyển thẳng vào học ngành Dược sĩ đại học hệ Dân sự tại Học viện Quân y. Hồ sơ tuyển thẳng gửi về Sở GD&ĐT trước ngày 20/6/2012.

Học viện ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Toán, Lý, Hóa học, Sinh học trong kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp 12 THPT được ưu tiên xét tuyển vào học ngành Bác sĩ đa khoa Hệ quân đội và Dân sự.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Toán, Lý trong kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp 12 THPT được ưu tiên xét tuyển vào học ngành Dược sĩ đại học Hệ Dân sự.

Đối với thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển như trên đã tốt nghiệp trung học, phải đăng ký dự thi theo đúng hệ đăng ký ưu tiên xét tuyển (Quân đội hay Dân sự) tại Học viện Quân y sau khi thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định cho vào học.

Học viện cho phép thí sinh là học sinh lớp 11 đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp 12 THPT năm 2011, được bảo lưu kết quả thi HGS sang năm 2012. Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp 12 THPT năm 2012, nếu chưa tốt nghiệp trung học, sẽ được bảo lưu sau kết quả thi học sinh giỏi sau khi tốt nghiệp trung học.

Trường ĐH Cần Thơ xét tuyển học ĐH một trong các ngành khối A, B, C với HS DTTS

Cụ thể, thí sinh là người DTTS, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định, nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp THPT tại các huyện này, được xét tuyển vào học một trong các ngành khối A, B, C theo danh mục tuyển sinh năm 2012 của Trường. Sau khi nhập học, những thí sinh này được học dự bị 1 năm và phải đạt kết quả theo quy định mới được xét tuyển vào học chính thức.

Trường tuyển thẳng các đối tượng là AHLĐ, anh hùng LLVTND, chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học; thí sinh đã trúng tuyển vào Trường ĐH Cần Thơ từ năm 2010 nhưng có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi TNXP tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội TNXP giới thiệu; thí sinh trong đội tuyển Olympic năm 2011, năm 2012, tốt nghiệp trung học năm 2012; thí sinh đoạt giải nhất, giải nhì, giải ba trong kỳ thi chọn HSG quốc gia và đã tốt nghiệp THPT năm 2012 được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải; thí sinh đã tốt nghiệp trung học là thành viên đội tuyển quốc gia, được Uỷ ban TDTT (nay là Bộ Văn hoá thể thao và du lịch) xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á được tuyển thẳng vào ngành Giáo dục thể chất. Những thí sinh đạt giải các ngành Thể dục - Thể thao, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào Trường. Thí sinh đoạt giải khuyến khích môn Tin học trong kỳ thi chọn HSG quốc gia và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào CĐ ngành CNTT (chuyên ngành: Công nghệ đa phương tiện hoặc Kỹ thuật phần mềm)

ĐH Cần Thơ ưu tiên xét tuyển thí sinh đạt giải nhất, giải nhì, giải ba trong kỳ thi chọn HSG quốc gia và đã tốt nghiệp trung học năm 2012, sau khi thi tuyển sinh ĐH hệ chính quy theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, nếu có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được Trường xét tuyển vào ngành hoặc chuyên ngành ĐKDT. Thí sinh đạt giải huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được UB Thể dục Thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự đủ các môn thi văn hoá theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, không có môn nào bị điểm 0, được Trường ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục thể chất. Những thí sinh đạt giải các ngành Thể dục - Thể thao, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào Trường. Thí sinh đoạt giải khuyến khích môn Tin học trong kỳ thi chọn HSG quốc gia và đã tốt nghiệp THPT, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, nếu có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được Trường ưu tiên xét tuyển vào CĐ ngành CNTT (chuyên ngành: Công nghệ đa phương tiện hoặc Kỹ thuật phần mềm).

Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố quy định xét tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy năm 2012 như sau:

Đối tượng học sinh giỏi được tuyển thẳng vào đại học theo các nhóm ngành phù hợp như trong bảng dưới đây, bao gồm.

Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế và thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin học và Anh văn đã tốt nghiệp phổ thông trung học.

Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế đã tốt nghiệp phổ thông trung học và thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin học và Anh văn, có tham dự kỳ thi đại học theo khối thi phù hợp đạt kết quả từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Các nhóm ngành cụ thể như sau:

Nhóm 1: Cơ khí - Cơ điện tử - Nhiệt lạnh

Nhóm 2: Điện - Điện tử - CNTT - Toán tin - Tự động hoá

Nhóm 3: Hoá - Sinh - Thực phẩm - Môi trường

Nhóm 4: Vật liệu - Dệt may - Sư phạm kỹ thuật

Nhóm 5: Vật lý kỹ thuật - Kỹ thuật hạt nhân

Nhóm 6: Kinh tế - Quản lý

Nhóm 7: Tiếng Anh

Thí sinh đạt giải Olympic quốc tế các môn Toán, L‎ý, Hoá, Tin học đã tốt nghiệp phổ thông trung học được tuyển thẳng vào ngành theo nguyện vọng thuộc các chương trình Kỹ sư tài năng (Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Điều khiển tự động, Điện tử-Viễn thông, Toán tin, Công nghệ Hóa dầu, Vật lý kỹ thuật) và Kỹ sư chất lượng cao (Hệ thống thông tin & truyền thông, Tin học công nghiệp, Cơ khí hàng không, Năng lượng tái tạo).

Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào nhóm ngành theo nguyện vọng.

Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu có điểm trung bình học tập trong 3 năm học trung học phổ thông của tất cả các môn học theo khối thi phù hợp với nhóm ngành đăng ký từ 7,0 trở lên được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng (các thí sinh này vẫn cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học như bình thường). Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại trường cần gửi cho Nhà trường hồ sơ xin học bao gồm đơn xin học, học bạ trung học phổ thông, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Mí Rưỡi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top