iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 7/3/2012, 17:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

ĐH Hùng Vương bị ngừng tuyển sinh

Nguyên nhân là do nội bộ trường... mất đoàn kết.

Tìm hiểu ngành điểm chuẩn không cao, dễ có việc làm

Danh sách các trường tuyển sinh khối A1

Sáng 7/3, Bộ GD&ĐT ra quyết định tạm ngưng tuyển sinh đối với ĐH Hùng Vương TP HCM trong năm học 2012 để tập trung chấn chỉnh và kiện toàn bộ máy lãnh đạo cũng như công tác quản lý của trường.

Theo văn bản này, ĐH Hùng Vương đã để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nghiêm trọng trong bộ máy lãnh đạo dẫn đến không có khả năng điều hành hoạt động của trường. Mâu thuẫn kéo dài ảnh hường đến uy tín và môi trường giáo dục.

Sau thời gian ngừng tuyển sinh, nếu vấn đề nêu trên được khắc phục thì Bộ trưởng GD&ĐT sẽ xem xét cho phép tuyển sinh trở lại.Trước đó, Thanh tra TP HCM đã kết luận quá trình điều hành và thực hiện thủ tục chuyển đổi sang loại hình đại học tư thục của trường có nhiều sai sót dẫn đến mâu thuẫn nội bộ nghiêm trọng, nhưng không có hướng giải quyết.

Ngoài ra, trường đã không lập thủ tục miễn nhiệm hiệu trưởng trước khi bổ nhiệm quyền hiệu trưởng mới, dẫn đến có một thời gian trường có cả hiệu trưởng và quyền hiệu trưởng. Năm học 2009, trường tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu hệ cao đẳng chính quy dẫn đến vượt quá hơn 30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng được giao.

Ngày 3/3, UBND TP HCM đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐQT của ĐH Hùng Vương đối với ông Đặng Thành Tâm và Hiệu trưởng Lê Văn Lý.

Theo Vnexpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top