iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 7/11/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thích bạn nam cùng lớp mà không biết cách ngỏ lời

Em lỡ cảm nắng một cậu con trai trong lớp và bạn ấy hình như thân thiết với bạn thân của em. Em phải làm sao để được chú ý?

Hỏi: 

Chào iOne!

Em năm nay 14 tuổi, đang học lớp 9. Em với một bạn nữ trong lớp là đôi bạn chơi rất thân với nhau. Trong lớp có một bạn nam rất đẹp trai, học cũng giỏi và chơi thể thao tốt nữa. Em đã lỡ "cảm nắng" bạn ấy từ năm lớp 7 rồi và bây giờ vẫn vậy. Nhưng bạn thân của em với bạn ấy hình như là thân thiết với nhau, nói chuyện cũng tự nhiên, đôi khi cũng hay trêu nhau. Những lúc đó em cảm thấy trong người khó chịu và có chút hụt hẫng. Em và bạn ấy tuy học chung lớp nhưng hình như chẳng có một lúc nào hai người nói chuyện với nhau cả. Em là người thành phố chuyển về đây sống, khác giọng nên em thấy ngại tiếp xúc ạ. Em phải làm sao để bạn ấy chú ý đến em đây ạ ? Làm thế nào để bạn ấy hiểu được tình cảm em dành cho bạn ấy?

Thích bạn nam cùng lớp mà không biết cách ngỏ lời

Trả lời: 

Chào em,

Em đang cảm nắng một bạn nam cùng lớp mà không biết bạn thân của mình có "cảm tình" với chính bạn đó hay không. Chuyện này quả là có chút khó xử. Chị sẽ " mách nhỏ" một số cách để em thể hiện tình cảm của mình.

Đầu tiên em chủ động bắt chuyện với bạn nam ấy. "Nhất cự ly nhì tốc độ" nên em có thể trao đổi với bạn ấy những câu hỏi về học tập, cuộc sống bạn bè. Bắt chuyện trước giúp em chủ động để tạo lập mối quan hệ. Em có thể tìm những điểm chung khác giữa 2 người để bắt đầu chủ đề.

Sau một khoảng thời gian nói chuyện với nhau, em không nên vội vàng "tỏ tình" mà nên thể hiện tình cảm của mình bằng cách lắng nghe bạn ấy nói, quan tâm đến những sở thích của bạn ấy. Gợi ý đi chơi cùng cả nhóm bạn hay tặng bạn ấy một món quà nhỏ nhân một dịp nào đó (một món quà nhỏ phù hợp với tuổi học sinh) cũng là một cách để thân thiết với nhau. Ngoài ra, em có thể rủ bạn ấy cùng học nhóm học chung, điều này khá hợp lý với năm cuối cấp - nhưng em phải đảm bảo hiệu quả buổi học nhé. 

Bên cạnh đó, em có thể tìm hiểu qua cô bạn thân của mình về cậu ấy cũng như lắng nghe tâm tư tình cảm của người bạn thân ấy. Sự chân thành luôn khiến người khác cảm động là vì thế. 

Ở tuổi chúng mình, chuyện tình cảm hay những rung động nhỏ là điều dễ gặp, tuy nhiên chuyện tình cảm cùng phải xuất phát từ hai phía và không thể gượng ép nhiều. Em cũng cần xác định mục tiêu học tập và đậu cấp 3 là điều quan trọng của năm cuối cấp.

Chị hy vọng những chia sẻ này có thể giúp em đạt được một mối tình "gà bông" thật đẹp, thật vui tuổi học trò. 

Chị Chân Ngắn

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top