iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 16/11/2018, 15:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Phải sống làm sao' khi không thể ngừng dành tình cảm cho cậu bạn cùng lớp

Em đã nhéo má cậu ấy rồi chạy đi, điều đó thật ngốc nhưng em không biết phải làm sao nữa ạ. 

Hỏi: 

Em thích cậu ấy cũng lâu, có khi em nhìn lén cậu ấy mà không nghe giảng. Cậu ấy nay chuyển chỗ ngồi xuống bàn 4, còn em thì bàn nhất. Em không thể kìm nén sự tò mò của bàn tay mà nhéo má cậu ấy rồi chạy đi. Em cảm thấy thật ngốc vì biết cậu ấy sẽ cảm thấy phiền nhưng vẫn cứ đụng chạm vào người cậu ấy. Cứ như thế này em sống sao nổi. Mọi người chỉ cho em cách với ạ. 

Trả lời:

Chào em,

Thích một người là một việc hết sức dễ dàng nhưng cũng vô cùng phức tạp. Nó có lúc rất lãng mạn, đôi khi lại rất dễ thương. Nhưng phần lớn thời gian, nó là một việc hết sức kì cục và lạ lùng. Cái người mà bạn gọi là "crush" ấy chính là người khiến bạn bỗng chốc trở nên hết sức ngốc nghếch và ngớ ngẩn, trong mọi việc bạn làm, chỉ cần có sự xuất hiện của người ấy.

Có lẽ là do khi thích một ai đó, IQ của chúng ta đều có xu hướng đi lùi về con số âm. Không chỉ khả năng ngôn ngữ bị "tiến hóa lùi" mà bạn còn không thể hiểu nổi mình đã làm điều gì "ngớ ngẩn". Điều này cũng dễ hiểu thôi. Nó đơn giản là "yêu thì không thể giấu", là khi em chỉ đang cố gắng gây ấn tượng với crush của mình bằng những hành động nho nhỏ, chúng như một ám hiệu riêng.

Một trong những biểu hiện rõ ràng nhất khi yêu là các cô gái sẽ làm điều gì đó để thể hiện sự quan tâm đặc biệt. Ví dụ, cô ấy sẽ nấu cháo khi người ấy ốm, mang đồ ăn đến ăn chung, có gì cũng "chia cho một ít" hoặc bất cứ cử chỉ nào thể hiện sự quan tâm. Việc em nhéo má bạn nam không có gì phải xấu hổ cả. Việc muốn "động chạm" vào người ấy như nhéo má, ôm ấp hay cưng nựng cũng chỉ là cảm xúc chung của nhiều người thích nhau. Miễn là bạn ấy không cảm thấy bị phiền toái gì em nhé. 

Nếu em thích bạn ấy, em có thể trở thành một người ở bên cạnh hỗ trợ cậu ấy cả trong học tập, vui chơi và tinh thần. Chia sẻ những chuyện vui buồn, hài hước hay lạ lùng cũng là những điều giúp em mối quan hệ với crush tích cực lên. Và nếu em muốn tiến xa hơn một chút, có thể quan sát thêm các "tín hiệu" từ cậu bạn đó nữa. Biết đâu được ấy, khi em nói lời yêu với crush, cậu ấy cũng gửi em lời yêu giống hệt vậy. Bởi đó là điều mà cậu ấy mong chờ bấy lâu nay. 

Chúc em luôn vui vẻ và nhớ update kịp thời 'tình hình" với Tỉ Tê nhé.  

Chị Chân Ngắn

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top