iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 17/2/2019, 08:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những dấu hiệu chứng tỏ đây chính là người khiến bạn đau khổ

Dù anh ta luôn nói với bạn những lời đường mật, hãy tỉnh táo bởi có thể anh chàng này sẽ khiến trái tìm bạn bị… vỡ vụn.

Anh ta luôn điều khiển các mối quan hệ của bạn

Sau một thời gian yêu nhau, anh chàng của bạn bắt đầu bộc lộ những tính cách khó chịu. Anh ta muốn bạn ngừng liên lạc với người cũ, tạm gác các mối quan hệ bạn bè mà anh ấy cảm thấy khó chịu, kể cả cô bạn thân. Nếu bạn thỏa hiệp với anh ta, dần dần công việc, các mối quan hệ đồng nghiệp và thậm chí là gia đình bạn anh ta cũng muốn điều khiển.

Vì vậy, trong bất kỳ mối quan hệ nào luôn phải có sự bình đẳng, việc phân chia thời gian và phân rõ giới hạn là điều bạn nên làm.

Anh ta luôn có những hành động khiếm nhã

Luôn yêu cầu xem trang cá nhân mà không được bạn đồng ý, đe dọa chia tay, yêu cầu thay đổi ngoại hình, thường trễ hẹn, bỏ ngoài tai những lời yêu cầu từ bạn... đều là những hành động kém sang từ anh chàng. 

Những dấu hiệu chứng tỏ đây chính là người khiến bạn đau khổ

Nếu bạn cố tình bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo về mối quan hệ "độc hại" này vào một ngày nào đó chính anh ta sẽ khiến bạn tổn thương. Thay vào đó hãy đưa ra những cảnh báo nếu anh chàng có những hành vi khiếm nhã, cuộc tình của bạn với anh ta có thể chấm dứt bất cứ lúc nào.

Thường xuyên so sánh với người cũ

Người yêu cũ luôn là chủ đề khiến các cặp đôi đau đầu và chẳng ai muốn đem ra để so sánh. Bạn nên nhớ, chẳng ai muốn nhắc đến người yêu cũ và chẳng mối quan hệ sẽ bền đẹp khi có sự xuất hiện của người thứ ba. 

Bạn không nói chuyện với nhau

Nếu ai đó thực sự yêu bạn, họ sẽ luôn dành thời gian để quan tâm, chăm sóc và cho nhau những lời khuyên hữu ích. Nhưng nếu điều đó hoàn toàn không đúng, bạn nên xem xét lại mối quan hệ của mình với người đó. 

Những dấu hiệu chứng tỏ đây chính là người khiến bạn đau khổ - 1

Khi thiếu giao tiếp có thể dẫn đến cảm giác bối rối, hiểu lầm và những cảm giác tiêu cực khi chưa được giải quyết sẽ bị dồn nén, thậm chí là bùng nổ bất cứ lúc nào.

Hãy sống thật với chính bản thân mình

Trong tình yêu việc đeo cho mình một chiếc mặt nạ về sự hoàn mỹ là điều không nên. Dù giấu kỹ đến đâu rồi đến một ngày anh chàng/cô nàng đó cũng sẽ phát hiện ra. Và đó là khi mối quan hệ không thể tiếp tục.

Luôn nghĩ người yêu của mình thật hoàn hảo

Những dấu hiệu chứng tỏ đây chính là người khiến bạn đau khổ - 2

Chúng ta đều là con người và việc mắc lỗi là điều vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên một số người luôn cho rằng "đối tác" của mình là một người hoàn hảo, anh ta phải thành công, giỏi giang, tâm lý và nhiều hơn nữa... Thế nhưng chẳng mấy ai được hoàn hảo như bạn nghĩ.

Ý kiến của bạn luôn bị hạ thấp

Anh ta luôn tự quyết định mọi chuyện và bạn chỉ có thể theo, dù là chuyện của cả hai người nhưng lúc nào anh ta cũng tự quyết. Đó là lúc bạn không được tôn trọng thậm chí là bị gạt đi với những lý do: Em chẳng biết gì cả, lúc nào em cũng coi mình là nhất... Nhưng nếu để tình huống đó xảy đến nhiều lần, đó là lúc mối quan hệ của bạn sẽ chẳng còn bền đẹp.

Anh ta luôn có những bí mật riêng

Luôn yêu cầu bạn phải làm theo ý muốn của mình nhưng khi bạn hỏi đến các mối quan hệ của chàng, anh ta luôn phản đối, lảng tránh hoặc thậm chí nổi khùng lên. Đó chẳng phải là dấu hiệu tốt nên bạn cần phải cẩn trọng.

N.P (Theo Bright side)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
tình yêu
 
 
goto top