iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 30/10/2018, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm sao 'cưa cẩm' crush mà không bị mất giá?

Làm thế nào để mình nắm thế chủ động, cưa cẩm người ta mà vẫn không mất giá trong mắt bạn nam ạ? 

Hỏi:

Việc con gái "cầm cưa" không còn là chuyện lạ trong tình yêu. Nhưng làm cách nào để các cô nàng vừa có thể nắm thế chủ động, cưa cẩm người mình thích nhưng vẫn không mất giá trong mắt bạn nam ạ? Mong iOne tư vấn cho em?

Muốn cưa cẩm crush mà không sợ mất giá thực hành ngay bí kíp này

Trả lời:

Chào em, chắc em là một bạn gái cũng đang muốn "cầm cưa" một bạn nam nào đó. 

Trước kia, chủ động chuyện tình cảm thường mặc định là phái nam, trong khi phái nữ luôn cần giữ sự e thẹn, duyên dáng. Tuy nhiên trong thời đại hiện nay, giống như cách em nói, nam và nữ đã có quyền bình đẳng và các cô gái hoàn toàn được quyền "tấn công" đối phương trước. Nhưng điều này hoàn toàn khác với việc "sỗ sàng", "vô duyên", chúng ta không thể nào tỏ tình theo kiểu bá đạo "Này, cậu có thích tớ không" hay "Yêu hay không nói một lời"... đúng không nào. "Cầm cưa" làm sao cho khéo, cho tinh tế để các "sinh vật khó chiều" không cảm thấy bị lấn át, còn người nữ cũng không bị "mất giá" là điều khiến không ít teen girl đau đầu. 

Theo chị, sự tinh tế cần thiết mấu chốt nằm ở những quyết định có tính "dẫn dắt" mối quan hệ đi lên, hoặc đi theo ý mình. Ví dụ đi chơi, đi xem phim, đi uống nước... thì em có thể là người chủ động gợi ý để bạn nam mời mình đi. Thay vì nói "tớ muốn thế nọ thế kia" thì em có thể nói "Hay là hôm nay...".

Một cách khác có thể nằm ở cách nói chuyện giữa hai người. Nếu bạn nam là người rụt rè thì em có thể tự nói về mình trước, gợi ý bạn ấy nói chuyện bằng những câu hỏi mở như "theo ý cậu", "cậu thấy như thế nào".

Tặng quà trước trong những dịp lễ, sinh nhật cho phái mạnh là một ý tưởng không tồi... 

Như chị đã nói, bạn nữ chủ động "cầm cưa" nhất định cần sự "tinh tế" trong những tình huống nhỏ. Mỗi cử chỉ nhỏ sẽ là một tín hiệu để bạn nam nhận ra tình cảm của em. Không phải ngẫu nhiên mà đàn ông từ khi sinh ra đã được dạy là phải biết tự chủ, ga - lăng với phái nữ phải không nào, bởi thế sự tiếp xúc nhẹ nhàng vừa phải sẽ giúp em ghi điểm trong mắt chàng đó.

Chúc em sớm "cưa cẩm" được chàng như ý. 

Chị Chân Ngắn

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top