iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 14/11/2018, 06:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Con trai thường bị thu hút bởi những cô nàng tỏ ra lạnh lùng?

Có phải khi con gái lơ là, bất cần một chút là con trai sẽ chủ động tìm đến ngay không? 

Hỏi: 

Em năm nay 15 tuổi, đang "thầm thương trộm nhớ" một cậu bạn cùng lớp. Bạn thân cùng lớp của em bảo trong tình yêu có một quy luật là khá phổ biến là "theo tình tình chạy, chay tình tình theo". Nếu chúng ta càng ráo riết theo đuổi đối phương thì họ sẽ càng bỏ lơ ta. Và ngược lại, nếu như bản thân mình lơ là thì theo tự nhiên bên kia sẽ chủ động tìm đến ngay. Điều này có phải không ạ? Em rất lo lắng vì hình như em đã nhiệt tình hơn trong chuyện tình cảm với bạn ấy rồi ạ. Mong Tỉ tê tư vấn cho em ạ. Em cảm ơn ạ. 

Con trai thường bị thu hút bởi những cô nàng tỏ ra bất cần ? 

Trả lời: 

Chào em, 

Khi đeo đuổi con gái, con trai thường chủ động tìm mọi cách chinh phục trái tim nửa kia, từ việc chăm chỉ nhắn tin, đưa đi ăn hay đi chơi. Và khi chúng mình đã "gật đầu cái rụp" thì con trai dường như lại tỏ ra không quan tâm nhiều như trước nữa. Thậm chí, một số chàng còn cảm thấy phiền phức nếu như nàng suốt ngày kè kè, luôn tỏ ra rất cần người mình yêu và thế giới sẽ sụp đổ như không có con trai. Khi sự quan tâm bỗng đi khiến các cô nàng "tá hỏa" không hiểu rốt cuộc mình đã làm gì sai mà chàng lại lạnh nhạt như thế, phải không nào.  

Điều này khá dễ hiểu, con trai sẽ "bỏ bê" tình yêu vì chủ quan nghĩ rằng đã có con gái lo rồi. Đặc biệt đối với con trai, hay còn gọi là "những đứa trẻ to xác", họ rất sợ cảm giác mất mát, sợ những thứ quen thuộc rời xa mình. Vì thế, con trai sẽ cố gắng tìm cách chủ động tìm đến bạn nếu bị bạn lơ là. Bỗng dưng một ngày đẹp trời nào đó, thay vì chủ động nhắn tin trước như thường lệ "Cậu đã ăn chưa?", "Đang làm gì thế" hay hỏi "Đi với ai", thì hôm nay bỗng dưng bạn im lặng. Sự im lặng của con gái sẽ làm con trai tinh tế thấy thiếu thốn gì đó, lo lắng và chắc chắn sẽ chủ động ráo riết tìm đến bạn ngay lập tức.

Về chuyện tình của em, em cũng không phải quá lo lắng về việc bản thân đã nhiệt tình hơn nửa kia. Điều em nên làm là hãy để cho bạn ấy khoảng không gian riêng, cứ việc đi chơi và làm những điều mình thích. Đây có thể là một giải pháp trước mắt để cậu bạn ấy nhận ra thứ mình cần và quan tâm tới em nhiều hơn. 

Tuy nhiên, để con trai có không gian riêng không có nghĩa là phớt lờ chàng quá lâu, điều đó không những không có kết quả mà đôi khi còn phản tác dụng nữa đấy. Em cũng đừng cố gồng ép mình không liên lạc với họ, trong khi bản thân lại bứt rứt khó chịu "ăn không ngon, ngủ không yên".

Nếu thực sự muốn bắt đầu hoặc duy trì mối quan hệ "gà bông" thì em hãy cho nửa kia thấy sự quan tâm vừa đủ. Hãy cứ để mọi thứ vừa phải, tự nhiên, yêu hay không thì cả hai sẽ tự nhận ra thôi.  

Chị Chân Ngắn

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top