iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 10/11/2018, 16:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị chỉ trích là phản bội nhóm khi công khai hẹn hò bạn thân

Em và 'gà bông' vừa hẹn hò thì các bạn trong nhóm tỏ ra khó chịu, bảo cảm giác bị phản bội. 

Hỏi:

Em và cô bạn "gà bông" học cùng lớp, chơi chung một nhóm có 5 người. Em thích thầm bạn ấy từ lâu và quyết định "tỏ tình". Cô ấy gật đầu đồng ý và tụi em công khai với nhóm. Em nghĩ thành viên nhóm sẽ chúc mừng. Sự thực là các bạn tỏ ra khó chịu và bảo là cảm giác bị phản bội. Hai tuần nay, các bạn đã đi chơi riêng mà không rủ hai đứa em, không khí trong nhóm có phần căng thẳng. Em nên chú ý gì khi hẹn hò bạn cùng lớp ạ? Em mong muốn vẫn chơi cùng các bạn trong nhóm và giữ được tình cảm với bạn gái mình.

Em cảm ơn!

Bị chỉ trích là phản bội nhóm khi công khai hẹn hò bạn thân

Trả lời: 

Chào em, 

Khi có "nửa kia" ở trong trường học, các bạn sẽ có thuận lợi vì được gặp nhau thường xuyên, nhất là khi cả hai chơi chung một nhóm. Chị không nghĩ việc hẹn hò của em là sai nhưng điều này có thể gây ra rất nhiều căng thẳng trong mối quan hệ của em với bạn bè.

Theo tâm lý thông thường, việc trong nhóm 5 người bỗng 2 người "tự dưng" tuyên bố hẹn hò đôi khi sẽ khiến những người còn lại có cái nhìn không mấy thiện cảm, hoặc làm các bậc phụ huynh lo lắng. Giống như em miêu tả, các bạn nói rằng cảm thấy "bị phản bội", phải không nào. 

Để cân bằng mối quan hệ một bên là bạn gái, một bên là bạn bè, em không nên tách biệt với bạn chung. Ví dụ như khi đi chơi, picnic... hai em không nên cứ ở bên cạnh nhau hay tách đi riêng. Thay vào đó, chúng mình cứ thể hiện là một thành viên có trách nhiệm. Hội bạn tâm lý chắc chắn sẽ dành cho hai bạn những khoảng thời gian riêng tư thôi mà.

Tiếp theo, em và bạn gái nên hạn chế xích mích nhau khi ở chung với nhóm. Chuyện tình của hai bạn hầu như đều được tất cả mọi người biết đến rồi, vậy nên một xích mích nhỏ cũng sẽ bị "soi" rất kĩ. Có một sự thật, không phải ai cũng ủng hộ chuyện tình cảm của hai bạn, nhất là với những người không thích bạn trai/ bạn gái của bạn. 

Hai bạn không thể hiện tình cảm một cách thái quá ở trường học, trước mặt thầy cô và bạn bè. Thể hiện tình cảm quá trớn để chứng tỏ tình yêu là một điều cấm kị. Hạn chế việc này cũng có nghĩa là bạn thể hiện sự tôn trọng đối với nửa kia, với chính bản thân bạn và tình yêu của hai bạn đấy.

Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ để chuyện tình cảm làm ảnh hưởng đến việc học tập của cả hai. Không phải tự nhiên thầy cô, bố mẹ đều cảm thấy lo lắng khi biết chúng mình đang rơi vào lưới tình đâu. Người lớn luôn lo sợ chúng mình chưa biết cách để cân bằng giữa việc học và chuyện yêu. Hãy thể hiện mình là người "trưởng thành và trách nhiệm". Hãy chứng minh cho mọi người thấy chúng ta vẫn có thể học tốt khi "fall in love" bạn nhé.

Chị Chân Ngắn

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top