iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 2/1/2019, 10:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định chia tay

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên tiếp tục hay dừng lại mối tình của mình, hãy thành thực trả lời 8 câu hỏi dưới đây.

Quyết định dừng lại trong một mối quan hệ không bao giờ là việc dễ dàng. Chính vì vậy trước khi kết thúc một mối quan hệ, bạn hãy tự hỏi chính bản thân mình còn có thể chịu đựng được nữa hay không bằng cách trả lời 8 câu hỏi ngay dưới đây.

Bạn còn bị thu hút bởi người ấy?

8 câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định chia tay

Rất nhiều người tìm đến được với nhau do họ bị đối phương thu hút bởi một đặc điểm nào đó và bạn cũng vậy. Hãy nghĩ đến lần đầu tiên bạn bị người ấy "hấp dẫn", bạn có nhớ đó là đặc điểm, hành động gì hay không? Nhưng quan trọng nhất vẫn là cảm xúc hiện tại: Cho đến bây giờ bạn còn bị thu hút nữa hay không?

Bạn còn cảm thấy họ phù hợp với mình

Trước kia khi yêu nhau bạn nghĩ về tương lai của hai đứa bởi mình có quá nhiều điểm tương đồng với người ấy. Tuy nhiên, thời gian trôi qua đi và bạn cảm thấy mọi thứ không hề suôn sẻ như bạn từng tưởng tượng. Người kia dần có những thay đổi và cả hai người không còn có chung tiếng nói, quan điểm như trước.

Anh ta tự phá vỡ các quy tắc trong mối quan hệ hai người

Trong chuyện tình cảm, sự thỏa hiệp là điều vô cùng quan trọng, nhưng không phải lúc nào thỏa hiệp cũng tốt. Bạn hãy tự hỏi chính bản thân rằng đã bao giờ bạn phải nhún nhường, phải chịu đau khổ khi đang cố níu kéo lại mối quan hệ giữa hai người? 

8 câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định chia tay - 1

Bạn nên nhớ, thỏa hiệp là tốt, tuy nhiên không phải lúc nào cũng thỏa hiệp, đặc biệt là trong chuyện tình cảm.

Bạn cảm thấy không còn được yêu thương

Dù không bằng lời nói thì những hành động của người kia cũng cần thể hiện tình cảm với bạn. Nhưng nếu đã từ rất lâu bạn không nhận được những sự quan tâm, chia sẻ hay người đó dần quên đi những buổi lễ kỷ niệm giữa 2 người, đó là lúc bạn cần xem xét lại mối quan hệ của chính mình.

Mối quan hệ dần trở nên nhàm chán

Trường hợp này thường xảy ra với các đôi yêu nhau lâu. Dần dần bạn cảm thấy mối quan hệ giữa hai người trở nên nhàm chán, bạn không còn hứng thú hay cảm giác yêu thương như lúc mới yêu. 

Đặc biệt nếu bạn cảm thấy mình bị cuốn vào công việc nhiều hơn so với việc dành thời gian với nửa kia, hãy cẩn thận bởi mối quan hệ của bạn đang có những dấu hiệu đáng ngờ.

Bạn có đang gặp vấn đề giao tiếp với nửa kia?

Những cuộc trò chuyện trực tiếp vô cùng quan trọng để giúp hai người hiểu rõ nhau hơn và cùng tìm được hướng giải quyết. Khi bàn luận, bạn cảm nhận được sự lắng nghe và tôn trọng từ nửa kia, đó là một dấu hiệu tốt. Nhưng trong trường hợp cả hai không chịu lắng nghe, không chịu bàn bạc hay cố gắng hiểu nhau, có lẽ vấn đề của hai bạn dần trở nên nghiêm trọng.

Bạn có ổn khi ở một mình?

8 câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định chia tay - 2

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi trong mối quan hệ và mong muốn dừng lại, hãy đặt ngược lại câu hỏi: Khi trở lại cuộc sống độc thân liệu bạn có thể đương đầu? Sau khi vạch định ra kế hoạch và bạn cảm thấy ổn,  hãy nhanh chóng đưa ra các quyết định và bắt đầu một cuộc sống mới.

Bạn có thực sự hạnh phúc?

Điều quan trọng nhất trước khi chia tay một ai đó, bạn hãy tự hỏi chính bản thân mình: Hiện tại bạn có thực sự cảm thấy hạnh phúc? Bất kỳ một mối tình nào khiến bạn cảm thấy bất an, đau khổ, đừng ngần ngại mà không nói lời tạm biệt.

Việc chia tay không hề dễ dàng nhưng không ai có thể quyết định thay bạn, vì vậy ngay cả khi bạn buộc phải kết thúc mối quan hệ của mình cũng không sao, mọi việc đều có cách giải quyết.

Thúy Quỳnh (theo Bustle)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top