iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 14/4/2019, 14:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang 'lúng túng' sau cuộc tình đổ vỡ

'Tôi vẫn ổn' là câu nói phổ biến nhưng không phải là cách giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn sau chia tay.    

Không dám đương đầu với nỗi đau

Chia tay thật khó khăn, dù đó là cảm xúc yêu thích nhất thời một ai đó mà không được đáp lại hay từng trải qua thời gian mặn nồng. Bạn có thể sẽ cảm thấy khó khăn ở giai đoạn này bởi đau đớn khi chia tay một ai đó là điều hoàn toàn tự nhiên. Song tìm cách trốn tránh khỏi đau buồn bằng việc không chấp nhận sự thật sẽ khiến bạn không thể "rút chân ra được khỏi vũng lầy". Hãy động viên bản thân rằng bạn không phải là người duy nhất trải qua cảm xúc đó, nó không giúp bạn chữa lành trái tim tan vỡ những sẽ giúp bạn dễ dàng chịu đựng nỗi đau. 

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang lúng túng sau cuộc tình đổ vỡ

Nói rằng "tôi vẫn ổn" 

Chối bỏ hoặc kìm nén cảm xúc của bản thân bằng câu nói "Tôi vẫn ổn" hay "Chuyện đó chẳng có gì to tát cả" sẽ làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. 

Bạn hoàn toàn có thể khóc thật nhiều nếu bạn muốn. Bạn có thể nghe một bản nhạc, vẽ một bức tranh về trạng thái cảm xúc của mình. Sẽ dễ dàng hơn nếu chia sẻ với người nào đó bạn tin tưởng và yêu mến. Hãy tìm người có thể cho bạn mượn bờ vai để khóc, có thể cùng bạn đi chơi cho khuây khỏa. 

Không nghĩ tới những điều tiêu cực 

Chia tay có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn. Một số người chia sẻ rằng, họ không dám tin tưởng vào ai đó sau chia tay, thậm chí nghi ngờ giá trị của bản thân. Tuy nhiên, hãy sử dụng những câu nói khẳng định mang tính tích cực để giúp bạn vượt qua khó khăn đó. Hãy nhắc nhở bạn là một người tuyệt vời, chắc chắn sẽ có người phù hợp với bạn. 

"Tôi xứng đáng được yêu thương và chăm sóc", "Tôi yêu và tôn trọng bản thân mình", một vài câu nói mà bạn có thể sử dụng. 

Ngoài ra, bạn có thể lập một danh sách các tố chất tích cực của mình. Danh sách bao gồm những việc bạn có thể thực hiện, điều gì bạn yêu thích ở bản thân, người khác nói tích cực về bạn thế nào... 

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang lúng túng sau cuộc tình đổ vỡ - 1

Không tìm kiếm sự giúp đỡ 

Cảm giác bị cô lập và cắt đứt là tâm lý phổ biến khi bạn chia tay một ai đó. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè và những người thâm yêu. Nếu bạn bè của bạn đưa ra phản hồi và lời khuyên, hãy lắng nghe chúng. Bạn không nhất thiết phải thực hiện lời khuyên từ họ, nhưng hãy tiếp nhận chúng như một cách để san sẻ nỗi buồn đau của bản thân. 

Không cắt đứt quan hệ với người cũ 

Không liên lạc với người yêu cũ là một trong những cách hiệu quả nhất để chữa lành vết thương sau chia tay. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn nếu bỗng nhiên cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ, nhưng hãy cố gắng nhắc nhở bản thân về các lý do khiến chuyện tình rẽ lối. Hãy mạnh mẽ và tránh xa khỏi chiếc điện thoại và ngừng theo dõi người cũ trên mạng xã hội ngay nhé. 

Việc lưu giữ những món quà hay bức ảnh của người yêu cũ cũng cho thấy bạn chưa thực sự dứt khỏi mối quan hệ. Những kỷ vật không giúp bạn chữa lành vết thương, chúng chỉ khiến bạn cảm giác buồn bã, cô đơn và giận dữ hơn mà thôi. 

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang lúng túng sau cuộc tình đổ vỡ - 2

Nói xấu đối phương 

Khá nhiều người nói rằng họ theo dõi nhất cử nhất động của đối phương kể cả khi đã chia tay. Không ít người còn thực hiện những cuộc gọi nhằm đe dọa, thậm chí phá hoại tài sản của đối phương. Sự trả thù có thể khiến bạn thấy hả hê trong chốc lát, nhưng đây không phải là hành động nên làm. 

Thời gian sẽ chữa lành vết thương của bạn, một cách mà bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Hình ảnh một người không thể tự động phai mờ trong ký ức, bởi thế bạn cũng không cần phải quá nghiêm khắc với bản thân. Hãy đối diện với chúng và tin rằng, mọi chuyện đều có thể vượt quá nhé. 

Huyền Anh (Theo WK, Prevention)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top