iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 2/3/2020, 14:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Yêu qua ứng dụng hẹn hò có thể bền lâu

Một nghiên cứu cho thấy các cuộc hôn nhân ở Mỹ xuất phát từ ứng dụng hẹn hò có tỷ lệ ly hôn thấp hơn các cặp quen nhau ngoài đời.

Thay vì cảm giác lúng túng, ngại ngùng mỗi lần trò chuyện trực tiếp, hẹn hò qua ứng dụng giúp bạn bày tỏ cảm xúc, ý kiến cá nhân chỉ bằng một cái chạm trên màn hình. Việc thoải mái chia sẻ, dễ dàng nói chuyện sẽ giúp bạn và người ấy tiến tới một mối quan hệ lâu dài, nếu cảm thấy hợp. 

Yêu qua ứng dụng hẹn hò có thể bền lâu

Theo một nghiên cứu, các cặp đôi gặp nhau qua trang web/ ứng dụng hẹn hò trực tuyến có nhiều khả năng hạnh phúc sau khi kết hôn hơn các mối quan hệ được giới thiệu hay làm quen ngoài đời. 

Hẹn hò trực tuyến giúp bạn tìm được những người đồng điệu trong suy nghĩ, dù họ có vẻ ngoài không mấy hấp dẫn. Nhưng thay vì có "cái mã" bên ngoài, việc tìm được một người hiểu bạn từ suy nghĩ đến hành động sẽ giúp bạn có tình yêu bền vững. Internet giúp bạn kết nối với những người có vẻ ngoài khác biệt, nhưng lại có sự đồng điệu về tâm hồn.

Yêu qua ứng dụng hẹn hò có thể bền lâu - 1

Đây không phải lần đầu kết luận này được báo cáo. Nhà tâm lý học John T. Cacioppo, từ Đại học Chicago từng tiến hành khảo sát cuộc sống hôn nhân của 19.000 cặp vợ chồng và đi đến kết luận: Những cặp hẹn hò trực tuyến rất hài lòng với mối quan hệ của mình, thậm chí rất ít cặp ly hôn. 

Khác với gặp mặt giới thiệu trực tiếp, việc hai người xa lạ nói chuyện trực tuyến được thực hiện dễ dàng và thoải mái hơn. Chẳng còn những ngại ngùng hay tìm cách bắt chuyện, gây ấn tượng với đối phương, cũng không còn những nỗi lo vô hình, phải dò xét đối phương đang nghĩ gì...

Lợi ích dễ nhìn thấy của việc hẹn hò qua mạng: thích thì nói chuyện, không hợp có thể dừng lại mà không cần đắn đo cách từ chối. 15% người Mỹ thừa nhận đã thử tìm đến các ứng dụng hẹn hò và hơn 30% người đã kết hôn cho biết, chuyện tình của họ bắt đầu từ trực tuyến. 

Minh Phương (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top