iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 31/1/2014, 08:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Yêu đơn phương 2 năm, có nên tỏ tình?

Mình có thích một người lớn hơn một tuổi ạ, anh ấy còn là con của cô Hiệu Phó trường nên cũng khó tiếp cận...

Mình đơn phương đã được 2 năm, tuy không hiểu gì nhiều nhưng không biết tại sao cứ mỗi lần ngang qua lớp không thấy hắn là mình lại nháo nhào đi tìm. 

Còn về phần hắn có để mắt đến mình không, mình không dám chắc. Chỉ biết rằng còn 1 năm nữa, có lẽ mình sẽ mãi mãi không thể gặp lại anh được nữa. Thế mình có ngốc không? Mình có nên tiếp tục thích và bày tỏ với người đó hay không? (Phương).

Trả lời

Phương thân mến!

Chẳng phải giới trẻ bây giờ vẫn có câu "thích thì nhích" đấy thôi. Vậy tại sao mình lại phải giấu giếm thứ tình cảm vốn dĩ rất đẹp và đáng trân trọng đó nhỉ? Hãy công khai nếu em thực sự muốn. Hãy cứ sống và làm những điều em cho là đúng với lứa tuổi của mình. Bởi tuổi trẻ chỉ đến một lần thôi, đừng để sau này chúng ta phải nói lời hối tiếc vì những sự việc quá khứ.

Đối với việc bày tỏ tình cảm, em sẽ gặp hai tình huống: Thứ nhất, nếu cậu ấy cũng thích em, hai người hẳn sẽ có mối quan hệ tốt đẹp.

Còn trường hợp xấu hơn, hắn không thích mà chỉ muốn làm bạn, thậm chí nhận Phương là “em gái”, khi đó Phương sẽ xác định được mối quan hệ, xếp ngọn tình đơn phương vào một ngăn nhỏ trong tim, rồi mở cửa ngăn khác đón nhận tình yêu mới.

Cuộc sống là những hộp quà khác nhau với đa dạng ý nghĩa. Rồi em sẽ sớm chọn được cho mình một món quà ưng ý nhất.

Chúc em thành công!

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân

* Mọi thắc mắc về tâm sinh lý, hãy gửi về gioitinhione@gmail.com

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
tư vấn
 
 
goto top