iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 23/7/2014, 00:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Xót xa với những bà mẹ nhẫn tâm giết bỏ con mình

Tâm, đức người mẹ trẻ kia ở đâu? Trước khi vứt con mình đi phải chăng chị chưa từng làm con của mẹ chị? Đứa trẻ đâu có tội tình gì để phải nhận kết cục như thế?

Sáng 17/7, nhiều người dân sống quanh khu vực Hồ Gươm đã bàng hoàng khi phát hiện thi thể trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn đã tím ngắt, co quắp trôi nổi trên mặt hồ. Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, công an khu vực đã có mặt cùng người dân đưa thi thể bé trai xấu số lên và tiến hành mai táng theo phong tục.

Hình ảnh thi thể bé trai xấu số ngay sau đó nhanh chóng được phát tán trên các diễn đàn khiến nhiều người không khỏi xót xa trước thảm cảnh này. Kẻ rơi nước mắt, người đanh thép kết tội và ai cũng cầu cho sinh linh xấu số kia sớm được siêu thoát.

Có nhiều thông tin cho rằng, bé trai được sinh trong nhà vệ sinh công cộng gần đấy bởi một bà mẹ trẻ. Rất nhiều bạn trẻ đã tỏ rõ sự bức xúc trên các diễn đàn cũng như Facebook cá nhân. Không chỉ riêng tôi mà hầu như tất cả mọi người đều có chung một suy nghĩ.

Người Việt ta vốn trọng con người, “cứu một mạng người còn hơn xây bảy tòa tháp”- ông cha ta đã dạy thế. Sống ở đời phải "tu nhân tích đức" để tránh nghiệp. Bậc làm cha làm mẹ đâu chỉ sống cho mình mà sống cho cả phần con cái bởi ta quan niệm “đức hiền tại mẫu, gạo trắng ngon cơm”. Nói thế là để nói đến công ơn cha mẹ đối với con gái.

Công cha nghĩa mẹ cao như núi Thái Sơn, lòng mẹ thì bao la tựa biển Thái Bình dạt dào. Sinh được đứa con đâu dễ gì, mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày lại chăm bẵm con từng ngày, nuôi con lớn khôn. Công lao trời bể của mẹ, người làm con đâu dám thất trách.

Vậy mà, tại Hồ Gươm- nét đẹp văn hóa của Việt Nam, là nơi mà khách năm châu đổ về khám phá lại là nơi người mẹ trẻ chọn gieo con mình. Xót xa thay.

“Hổ dữ cũng không ăn thịt con”, “người mà đến con mình đứt ruột đẻ ra còn nhẫn tâm vứt đi thì không việc gì là không thể làm được”- nhiều bạn trẻ bày tỏ quan điểm. Họ đều thương xót cho đứa trẻ sinh ra hình hài nguyên vẹn lại bị vứt bỏ nhẫn tâm như vậy.

Nhiều người còn lên tiếng: “Nếu sinh ra mà không nuôi được thì đặt trước cổng chùa hay trại trẻ mồ côi để người khác nuôi, hà cớ gì mà giết bỏ thế?”. Chẳng có gì sai khi nói thế, ngược lại ai cũng đồng tình với quan điểm trên.

46037987-1-2521-1406024244.jpg

Những bàn tay nhỏ bé rất cần sự thương yêu, chở che của cha mẹ.

Có những người chạy ngược chạy xuôi để cố kiếm lấy một mụn con mãi mà không được, người thì bị chất độc da cam đẻ mãi chẳng được đứa con nào nguyên vẹn, đứa nào cũng mang hình hài của đioxin. 

Nhiều người cho rằng, giới trẻ giờ ảnh hưởng của văn hóa độc hại nhiều nên suy nghĩ hời hợt. Nghĩ là làm không cần suy tính trước sau, không cần biết hậu quả nó như thế nào miễn sao mình không dính dáng. Giao lưu văn hóa là tất yếu nhưng không vì thế mà đánh mất mình.

Suy nghĩ hời hợt, sống buông mình nên không ít trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Việt Nam hiện là nước đứng thứ nhất Đông Nam Á và thứ 5 thế giới về tỷ lệ nạo phá thai, nhất là trong độ tuổi vị thành niên. Nạo phá thai là điều thường thấy, nhưng sinh con ra rồi tự tay mình vứt xuống hồ là điều không ai ngờ tới được.

Nhiều người đặt ra câu hỏi: "Tâm, đức người mẹ trẻ kia ở đâu? Trước khi vứt con mình đi phải chăng chị chưa từng làm con của mẹ chị? Đứa trẻ đâu có tội tình gì để phải nhận kết cục như thế?". Cả xã hội đang lên án vì hành động vô nhân tính này.

Bức ảnh chụp cận cảnh thi thể cho ta thấy đây là một bé nam, dây rốn còn nguyên, mình mẩy tím tái, em sinh ra với một hình hài nguyên vẹn. Nhưng kiếp này em đầu thai nhầm người, hi vọng kiếp sau em đầu thai vào một nhà tử tế vậy.

Chắc hẳn những ngày này người mẹ trẻ kia cũng hay phần nào về đứa con của mình. Nhưng liệu có sự hối hận nào không? Mà sự hối hận kia cũng không thay đổi được gì và không ai tha thứ cho chị ta cả. Một bài học để đời cho những người trẻ tuổi. 

Anh Lê

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top