iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 23/8/2019, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Xây dựng niềm tin trong tình cảm chỉ với 10 câu hỏi

Chìa khóa để xây dựng một mối quan hệ lành mạnh và lâu dài là giao tiếp thông qua việc đặt câu hỏi.

Cậu có gần gũi với gia đình không?

Các chuyên gia nói rằng, hỏi ai đó về gia đình của họ có thể tạo dựng niềm tin và sự thân mật về cảm xúc trong chuyện tình yêu. Mỗi gia đình có một số vấn đề riêng, việc họ kể về gia đình với bạn giúp bạn hiểu một phần tính cách và hành động của họ.

Chuyện gì cậu thấy khó nói với tớ?

Nhiều cặp đôi có những vấn đề nhất định với nhau. Mối quan hệ của hai bạn có thể dễ dàng hơn nếu tìm hiểu những nút thắt đó là gì và tại sao họ không muốn chia sẻ với bạn.

Xây dựng niềm tin trong tình cảm chỉ với 10 câu hỏi

Câu trả lời của họ có thể khiến bạn cảm thấy tổn thương, nhưng bạn phải chấp nhận sự thật và tìm cách giải quyết vấn đề nếu muốn xây dựng sự tin tưởng hoàn toàn giữa cả hai.

Điều gì khiến cậu tự hào nhất?

Người ấy tiết lộ một thành tựu mà họ tự hào nhất cho thấy mục tiêu cuối cùng của họ trong cuộc sống. Đó là một cách để hỏi mục tiêu chính của họ là gì, nếu hỏi trực tiếp có thể câu trả lời không hoàn toàn trung thực vì nó dẫn đến thông tin khác.

Những gì cậu có được trong chuyện tình yêu của chúng mình?

Không ai thích được hỏi trực tiếp liệu họ có yêu nửa kia không. Câu hỏi trên là một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn để có được câu trả lời bạn đang tìm kiếm.

Xây dựng niềm tin trong tình cảm chỉ với 10 câu hỏi - 1

Bạn có thể thấy anh ấy/ cô ấy cảm thấy thế nào về bạn, và họ nghĩ mối quan hệ của hai người đang diễn ra như thế nào, mà không cần phải nói bất kỳ lời nào chưa sẵn sàng để nói.

Ký ức tồi tệ nhất của cậu là gì?

Mọi người thấy dễ dàng chia sẻ về những khoảnh khắc hạnh phúc, nhưng ít khi nói về những kỷ niệm buồn của mình. Tâm sự và lắng nghe có thể mở một cửa sổ cho trái tim và quá khứ của người mình yêu.

Lần cuối cùng cậu khóc về chuyện gì?

Khóc là một cảm xúc rất sâu sắc "bùng nổ" bởi những tình huống hoặc cảm giác rất khó chịu. Câu hỏi này là một sự tiếp tục của câu trước. Có thể nói về điều gì đó đau đớn nghĩa là bạn tin tưởng người mà bạn đang mở lòng.

Điều gì khiến cậu sẽ thay đổi bản thân?

Tùy thuộc vào câu trả lời của nửa kia, bạn sẽ xem liệu chàng/ nàng có nhận ra những phần tiêu cực của bản thân hay không và liệu họ có muốn thay đổi chúng hay không.

Xây dựng niềm tin trong tình cảm chỉ với 10 câu hỏi - 2

Nếu vậy, điều đó có nghĩa là họ muốn bạn biết nhược điểm của họ và giúp họ thay đổi chúng.

Cậu sẽ làm gì nếu chỉ có 6 tuần để sống?

Đây là một câu hỏi giả thuyết rất sâu sắc để người ấy của bạn suy nghĩ về những điều quan trọng nhất đối với họ. Họ có thể chia sẻ với bạn những mục tiêu và mong muốn cuối cùng của họ.

Điều gì tạo nên một ngày hoàn hảo của cậu?

Mỗi người có những nguồn vui khác nhau và với câu hỏi này, bạn sẽ biết chính xác chúng là gì. Điều quan trọng là phải biết mong muốn và nhu cầu của người yêu, họ tiết lộ chúng cho bạn chứng tỏ họ mở một phần nhỏ trái tim của mình cho bạn.

5 điều mà cậu biết ơn nhất lúc này là gì?

Nghe những gì người ấy biết ơn sẽ cho bạn thấy thứ họ đánh giá cao nhất trong cuộc sống và điều gì họ muốn tiếp tục có trong cuộc sống của họ.

Jamais Vu (theo BrightSide)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top