iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 15/5/2015, 09:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vì sao bạn mãi vẫn chưa 'xóa sổ' được cục mỡ bụng đáng ghét

Bạn cứ gập bụng mãi? Vừa tập xong, bạn lao ra ngoài ăn ngay gà rán? Lý do là thế đấy!

Quá chú trọng vào bài gập bụng

90% các teen khi giảm mỡ bụng đều xem gập bụng là bài cơ bản và phải tập đầu tiên. Tuy nhiên, gập bụng không phải là phương pháp tối ưu.

mo-bung-1-6890-1431658706.jpg

Hãy kết hợp nhiều bài tập như nâng chân, chạy bộ..., thay vì chỉ gập bụng. Ảnh: Labgeopesisir.

Động tác gập bụng chỉ có tác dụng giúp cho bạn săn chắc hơn ở phần bụng trên. Nếu muốn giảm mỡ ở phần bụng dưới, bạn nên chuyển qua các bài tập nâng chân, đá chân khi đu người… Nếu hai bên eo vẫn còn mỡ, hãy áp dụng bài tập gập ghiêng người.

Lặp đi lặp lại một bài tập

Nếu bạn chỉ chú trọng vào vài bài tập và cứ tập hoài, cơ thể sẽ thích ứng và làm quen với cường độ tập. Từ đó, bạn chỉ đốt calo để vừa đủ mệt chứ chẳng thể giảm gram mỡ nào nào.

Hãy xáo trộn các bài tập, tăng thêm cường độ, có thể sắp xếp ngày tập dễ - khó lần lượt.  Ngoài ra, hãy tập thêm những bài cardio như chạy bộ, nhảy dây, bơi lội… Sau một tháng, bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời hơn hẳn.

Thường xuyên ăn fast-food

mo-bung-2-5386-1431658707.jpg

Ảnh: Favim.

Sau buổi tập thấm mệt, bạn cùng cạ cứng lao ra ngay tiệm gà rán để nạp năng lượng. Fast food, thức ăn đóng hộp, thực phẩm giàu cholesterol… chính là những hung thần ngăn cản bạn có được cơ bụng săn chắc.

Hãy tập thói quen ăn uống có tính toán calo một cách tiết chế. Và nên nhớ, bạn chỉ có thể giảm mỡ bụng nếu ăn uống bài bản: nói không với nước ngọt, ăn thực phẩm giàu chất xơ (rau xanh), protein (thịt, cá, trứng) và giảm tinh bột (cơm, phở).

Ăn quá ít chất béo

Tất nhiên ở đây là những chất béo tốt (dầu thực vật; các loại hạt như hạnh, đào lộn hột; cá, hải sản). Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, muốn giảm mỡ bụng, đừng nên bỏ hẳn chất béo. Sử dụng hợp lý những chất béo tốt có thể giúp bạn triệt tiêu mỡ bụng đến 1/3 trong vòng một tháng.

Tin tưởng vào 'thuốc thần kỳ'

mo-bung-3-8994-1431658707.jpg

Ảnh: Favim.

Bạn thấy bạn bè ai nấy cũng mua các thực phẩm chức năng làm tan mỡ bụng trong nháy mắt và làm theo răm rắp? Bạn đổ bạc triệu vào các loại thuốc ''kỳ diệu'' được quảng cáo ra rả để mong mình có một vòng eo thon gọn?

Đừng nên lạm dụng các loại thuốc giảm cân. Thay vào đó, hãy ăn những loại quả có tác dụng triệt tiêu mỡ thừa như bưởi, đu đủ… Hãy nhớ, chỉ với một lịch ăn uống điều độ + tâp luyện bài bản, bạn mới có thể bái bai cục mỡ bụng đáng ghét một cách nhanh chóng.

Mimi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top