iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 15/10/2013, 17:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Uống nước trị mụn trứng cá

Uống nước ngoài tác dụng thúc đẩy quá trình bài tiết chất độc, còn có thể trị bệnh rất tốt nữa đấy.

1. Mụn trứng cá - sáng sớm uống một cốc nước trắng

Theo 39, độc tố trong cơ thể nếu không được bài tiết kịp thời sẽ khiến cho mụn trứng cá nổi loạn. Lúc này, uống một cuốc nước trắng vào buổi sớm là cách tốt nhất để bài độc.

Cơ thể sau một đêm trao đổi chất, các cặn bã và chất độc cần có một ngoại lực đủ mạnh để trợ giúp quá trình bài tiết, một cốc nước trắng không có bất cứ thành phần đường và dinh dưỡng nào chính là ngoại lực hữu hiệu nhất.

2. Sốt - uống nhiều nước hơn bình thường

Khi sốt, cơ thể sẽ có hiện tượng ra mồ hôi, thở gấp, thành phần nước của da bay hơi nhanh hơn bình thường. Lúc này, uống nhiều nước, không chỉ có tác dụng thúc đẩy sự bài tiết mồ hôi, mà còn có lợi cho sự điều tiết nhiệt độ, thúc đẩy quá trình bài tiết độc tố, chất thải ra ngoài.

uong-nuoc-a-1847-1381829425.jpg

Ảnh minh họa: mazda

3. Bệnh dạ dày mãn tính  - Ăn/uống cháo dinh dưỡng

Người mắc bệnh dạ dày hoặc cảm thấy dạ dày không tốt, nên ăn cháo. Cháo nấu chín nhuyễn trên lửa nhỏ, có thể húp trực tiếp là tốt nhất. Như vậy sau khi vào bụng cháo sẽ dễ tiêu hóa, rất lợi cho người có dạ dày bất ổn.

4. Buồn nôn - dùng nước muối để thúc đẩy quá trình nôn

Đôi khi buồn nôn là phản ứng bảo vệ cơ thể của việc ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, việc nôn ra chất độc hại, cặn bẩn sẽ khiến cơ thể nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Nếu cảm thấy khó nôn, bạn có thể uống vài hụm nước muối nhạt, để thúc đẩy cảm giác buồn nôn. Sau khi nôn sạch, hãy dùng nước muối súc miệng, để tiêu độc. Nước muối nhạt có thể trị mất nước sau khi nôn, tốt cho người có thể trạng yếu.

5. Da khô - uống nước để có làn da bóng mịn

Về cơ bản, mỗi ngày cơ thể sẽ mất 0,5 lít nước từ biểu bì của da mặt. Mùa thu hoặc mùa khô hanh, có thể lên tới 0,8-1 lít. Da thiếu nước rất dễ hình thành nếp nhăn nhỏ li ti. Muốn có làn da bóng mịn và khỏe mạnh, bạn hãy tăng cường lượng nước bổ sung vào cơ thể mỗi ngày

6. Nhiễm trùng đường tiết niệu - uống nhiều nước

Những người bị nhiễm trùng đường tiết niệu, uống nhiều nước và duy trì thói quen sống lành mạnh là rất cần thiết.

Uống nhiều nước sẽ khiến cho số lần tiểu tiện tăng, có lợi cho sự bài tiết độc tố làm sạch đường ruột.

Thế Đan

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top