iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 9/8/2016, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Uống nước sau khi đổ mồ hôi vẫn chưa đủ

Nhiều người cho rằng 'nạp ngay' hai cốc nước lạnh sau khi vận động mệt mỏi, đổ nhiều mồ hôi... có thể giải tỏa cơn khát. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Hình ảnh cảnh sát giao thông “Sponsor Thể thao” đang kiểm soát mật độ giao thông trong giờ cao điểm, dưới ánh nắng mặt trời chói chang, oi bức là một ví dụ điển hình. “Sponsor Thể thao” đổ mồ hôi liên tục và cần phải bổ sung nước là điều tất yếu.

Lúc này, nước có thể giúp “anh ta” chống lại cơn khát, ổn định nhiệt độ cơ thể dưới thời tiết nóng nực. Tuy nhiên, ở tình huống này, nhu cầu thật sự của cơ thể sau khi đổ mồ hôi là cần nạp nước hay nạp khoáng chất? Các bạn hãy cùng “Sponsor Thể thao” phân tích một vài ưu, nhược điểm của việc “đổ mồ hôi”, từ đó, chúng ta sẽ biết bù khoáng đúng cách để cơ thể hấp thụ năng lượng nhanh chóng.

polyad

Cảnh sát giao thông "Sponsor Thể Thao" khuyên bạn nên bổ sung khoáng sau khi đổ mồ hôi.

Lợi ích nào đến từ việc “đổ mồ hôi”?

Chơi thể thao, đặc biệt là vận động mạnh hằng ngày, làm việc dưới thời tiết nóng nực... khiến cơ thể trở nên nóng hơn, tiêu hao năng lượng và đổ nhiều mồ hôi.

Đổ mồ hôi là quá trình thoát nước và khoáng chất khỏi cơ thể qua lỗ chân lông nhỏ trên da, giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể. Một trong những lợi ích của đổ mồ hôi là giúp lỗ chân lông sạch sẽ, loại bỏ vi khuẩn. Đó là lý do vì sao bạn nên rửa mặt cẩn thận khi đổ mồ hôi để loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên da.

Đổ mồ hôi còn giúp bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể vì các chất cặn bẩn sẽ bị loại bỏ theo đường mồ hôi. Đặc biệt, đổ mồ hôi sau khi tập thể dục khiến tâm trí minh mẫn hơn nhờ giải phóng endorphins, một chất dẫn thần kinh giúp cải thiện tâm trạng khi bạn đang có nhiều áp lực.

polyad

Sau vận động, nên uống Sponsor Original để tái nạp kịp lượng khoáng mất đi.

Nhược điểm duy nhất của “đổ mồ hôi”

Đổ mồ hôi tuy tốt cho sức khỏe nhưng lại rút khỏi cơ thể một lượng nước và 21 lượng khoáng chất thiết yếu định như Kali, Natri, Phốt pho, Sắt... Chúng ta vẫn lầm tưởng chỉ cần uống nước là đủ, nhưng thực tế cho thấy uống nước chỉ giúp bổ sung lại lượng nước đã mất chứ không giúp tái nạp kịp lượng khoáng chất quan trọng trên trong quá trình vận động.

Giải bài toán đổ mồ hôi bằng “Sponsor Thể thao”

Giờ đây, các “dân chuyên” hoạt động thể thao, công nhân làm việc ngoài trời hay kể cả nhân viên văn phòng... đổ nhiều mồ hôi trong quá trình làm việc đều có thể trông cậy vào nước thể thao “Sponsor Thể thao” để giúp cung cấp kịp thời năng lượng, khôi phục lượng điện giải mất đi khi vận động.

Nhờ “điểm cộng” của việc cung cấp chính xác lượng nước và muối khoáng quan trọng, cơ thể sẽ tự động cân bằng và giúp lưu thông máu, phòng tránh những hiện tượng co thắt cơ bắp, tái tạo và duy trì năng lượng.

polyad

Cùng Sponsor Original và Sponsor Active bù khoáng đúng cách.

Ngoài việc chọn uống “Sponsor Thể thao” giúp cân bằng lại khoáng chất và khôi phục điện giải sau khi vận động toát mồ hôi, bạn có thể ăn kèm thêm món ăn nhẹ sau 2 tiếng để bổ sung thêm năng lượng. Cùng với thiết kế bắt mắt, khỏe khoắn, hương vị của “Sponsor Thể thao” sẽ thơm ngon hơn khi uống lạnh.

Thi Quân

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top