iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 11/5/2017, 00:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tư vấn: Đã có bạn gái, tại sao vẫn cứ thả thính mình?

Chuyện hơi dài xí, mong mọi người giúp mình. Cuối cấp rồi, lớp 12, khó hiểu quá?

Mình và cậu ấy là bạn học cùng lớp, hai đứa ngồi gần nhau, cậu ấy hay chọc ghẹo mình, ghẹo vui thôi, như nghịch tóc hay bẹo má... Mà mình thì thấy không có gì cả vì trong lớp cậu ấy chơi rất thân với vài bạn gái trong lớp và họ còn thân thiết nhiều hơn vậy nữa. Vì tính cậu ấy hoà đồng thích giao tiếp mà mấy bạn của mình nói là cậu ấy thích mình, bảo là cậu ý đối xử với mình rất dịu dàng khác với mấy đứa con gái khác, cả khu mình ngồi gần như ai cũng để ý việc đó, tụi nó còn khẳng định dữ lắm. Mình vẫn thấy cái kiểu ấy giống thả thính hơn vì nghe người khác kể năm nào cậu ý cũng bị thầy cô hay bạn bè đồn có tình cảm với bạn gái nào đó trong lớp (biểu hiện cũng giống khi với mình: hay chọc ghẹo hay nói chuyện hay làm mấy hành động, lời nói gây hiểu lầm).

tu-van-da-co-ban-gai-tai-sao-van-cu-tha-thinh-minh

Rồi sau đó cô chủ nhiệm có đổi chỗ mình đi xa chỗ của cậu (chắc do dạo đó hay nói chuyện quá). Từ lúc đó mình có cảm giác bạn ý hay nhìn mình hơn, đôi lúc hai đứa chỉ im lặng nhìn vào mắt nhau khá lâu, cái ánh mắt những lúc đó khác lắm. Càng về sau này thì cảm giác cậu ấy nhìn mình càng rõ hơn, nên muốn xác định những lúc đó mình hay quay lại nhìn (xoay lại thật tự nhiên) lúc cứ vừa quay lại là cậu ý lại quay đi, cái nét mặt khi mình vừa chạm mắt cậu cứ là lạ kiểu lúng túng, chừng chục lần như vậy trong nhiều tháng. Trước đó cậu ấy còn xin nick đủ thể loại mạng xã hội của mình, add được cả số điện thoại mình (dù mình không hề cho bất cứ thông tin gì), nhớ cả ngày sinh nhật mình. Nhưng mình không muốn bị mắc bệnh ảo tưởng sức mạnh vì nếu cậu ấy chủ động tiến tới như vậy thì tại sao không nói thẳng ra, mà cậu ấy còn chơi rất thân với bạn gái khác trong lớp, họ tiếp xúc, cả đụng chạm cực kỳ, cực kỳ thân mật (kiểu nhẹ nhàng chứ không phản cảm, ôm ấp là chuyện thường, hệt đang yêu nhau 100%), sau này mới thấy họ thân nhau đến vậy (trước đây không để ý).

Người khác không biết cứ nghĩ hai người quen nhau nhưng cậu ấy có bạn gái rồi (bạn gái cậu cũng biết việc cậu với bạn nữ kia thân mật như vậy) nên mình từ đó đến giờ rất ngại tiếp xúc, cứ mỗi lần cậu ý đùa thân thân xí là mình lại né đi, mình luôn giữ khoảng cách trên mọi mặt trận và giả sử, giả sử thôi cho dù cậu ý có thật sự thích mình và muốn có mối quan hệ với mình thì mình cũng không muốn quen cậu ý vì mình thấy sợ. Có lẽ cậu ấy bay bướm quá dù rất tốt, tính tình và cả cách đối xử với người khác (mình và nhiều người cùng thấy vậy) mặc dù rất.. rất.. rất thích cậu ý luôn, chưa bao giờ có cảm xúc này với bất kỳ ai.

Ai có kinh nghiệm, hiểu được tại sao lại phức tạp vậy không, cậu ý với mình có phải chỉ là thả thính thôi không? Cho mình lời khuyên với, mình là con gái cũng không thân thiết với ai để có thể kể chuyện này.

Giờ là 12 cuối cấp rồi, mình đăng ký nguyện vọng quản trị, cậu ý thì theo kỹ thuật, cho dù có đậu hay không đậu thì cũng khó mà gặp được nhau lần nữa nên mình muốn xác nhận lại, có kết thúc thì cũng phải rõ ràng chứ phải không các cậu?

* Độc giả chia sẻ cho bạn ấy bằng cách comment dưới bài viết nhé!

J.L

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top