iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 30/6/2019, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Tôi độc thân tôi hạnh phúc'

Nếu ai đó nói rằng độc thân là sự cô độc bủa vây, thì bạn hãy cho họ biết: Độc thân là tự do, hạnh phúc và được sống với chính mình.

Nhiều người nghĩ rằng để hạnh phúc, để hoàn hảo, con gái cần một cuộc sống gia đình đúng nghĩa. Và độc thân là do hoàn cảnh bắt buộc thay vì là một sự lựa chọn.

Tuy nhiên độc thân có nhiều "ưu điểm" mà bạn có thể xem xét trước khi tìm thấy một nửa của cuộc đời mình. Độc thân không làm ai đó trở nên khổ sở, mệt mỏi mà ngược lại chúng khiến con người ta cảm thấy yêu đời và yêu quý những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống thường ngày. 

Và nếu ai đó nói rằng: Cuộc sống độc thân nhàm chán và vô vị, hãy hỏi họ 3 câu hỏi dưới đây:

Tôi độc thân tôi hạnh phúc

Họ đã được sống theo đam mê? Nhiều cô nàng lựa chọn một cuộc sống sắp đặt từ trước thay vì sự lựa chọn của bản thân. Đến tuổi, họ lấy chồng, sinh con đẻ cái rồi bận rộn với cuộc sống gia đình. Những buổi tụ tập với lũ bạn thân ít dần, những chuyến đi phượt cũng không còn. Giờ đây bạn quanh quẩn trong 4 bước tường cùng những công việc của gia đình. 

Có bao giờ bạn khao khát, mơ ước một lần được thỏa sức làm theo đam mê thay vì quẩn quanh với cuộc sống của gia đình. Và rồi bạn đang đánh mất đi cô gái năng động, hồn nhiên và đầy nhiệt huyết trong quá khứ.

Bạn hài lòng với cuộc sống một mình? Nhiều cô gái luôn muốn có ai đó ở bên quan tâm, chia sẻ và giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, nhưng nhiều người lại không. Bởi cuộc sống một mình tự do biết bao. Cuộc sống độc thân không thể biến bạn trở thành người cô độc mà chúng khiến bạn nhìn cuộc sống tốt đẹp hơn, thế giới này rộng lớn và luôn muốn bạn khám phá. 

Tôi độc thân tôi hạnh phúc - 1

Bạn có sợ độc thân? Câu nói đó khiến một số người phải suy nghĩ, lo sợ. Nhưng với những cô nàng hiện đại, độc thân cả đời không hề xấu. Độc thân chỉ xấu khi bạn biến nó thành suy nghĩ tiêu cực, còn với nhiều người: độc thân cả đời cũng chẳng sao, miễn là chúng ta hạnh phúc.

Độc thân là cơ hội để bạn nhìn nhận thế giới một cách khách quan và yêu thương hơn. Độc thân là khi bạn chưa tìm được một người phù hợp để yêu. Độc thân là khi bạn có thể dành nhiều thời gian cho gia đình, cho những người thân yêu nhất. Vì vậy chẳng có gì phải xấu hổ nếu bạn độc thân.

Nếu bạn vẫn đang hài lòng với cuộc sống hiện tại, bạn vẫn có thể đi làm công việc yêu thích, cảm thấy yêu thích cuộc sống hiện tại, duy chỉ một điều, bạn vẫn chưa tìm được bến đỗ, điều đó chẳng sao. Bởi, nếu yêu nhau ắt sẽ gặp nhau, đừng gượng ép, đừng biến chuyện tình yêu thành một điều gì đó bắt buộc hay phải làm cho xong. 

Hãy nhớ rằng: Tôi độc thân nhưng tôi hạnh phúc!

M.H

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top