iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/5/2015, 00:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tớ yêu cậu, chàng trai mưa của tớ

Tớ yêu cậu, như những gì tớ cảm nhận khi cơn mưa chợt đến...

Chào cậu, chàng trai mưa của tớ!

Khi tớ viết những dòng tâm sự này, có lẽ cậu sẽ chẳng bao giờ biết, cũng có thể cậu sẽ chẳng bao giờ nghĩ rằng tớ lại là người viết cho cậu. Nghĩ đến cậu, cảm giác đó thật lạ, khi đó tớ đã biết, mình đang nhớ một người.

Cậu biết không, giá trị của một cô gái không nằm ở việc cô ấy có bao nhiêu người theo đuổi, mà ở việc cô ấy tìm thấy chàng trai sẵn sàng ở bên cạnh mọi lúc cô ấy cần. Chúng ta đều cùng 15 tuổi, cái tuổi bắt đầu bước sang ngưỡng cửa mới, hiện tại tớ mới chỉ thoáng nghĩ vậy thôi, mọi thứ hẵng chờ đợi phía trước.

Suốt những năm học qua, tớ đã quen với việc bị trêu trọc với một ai đó. Và cậu cũng không ngoại lệ. Nhiều khi tớ tự hỏi, chàng trai ấy phải lòng mình khi nào? Tất cả cứ đến thật tự nhiên, qua những ngày học, kì thi và tất cả khiến tớ gặp cậu, với tớ điều đó thật may mắn.

Cậu biết không, tớ đã từng khẳng định chắc chắn với mình rằng, tớ sẽ không thích cậu. Với tớ điều đó sẽ không bao giờ xảy ra, tớ đã từng không tin rằng cảm xúc là điều khó kiểm soát cho đến khi tớ biết mình thích cậu đến nhường nào.

Tớ nghĩ, với độ tuổi này, tình cảm là thứ gì mơ hồ và thoáng qua không hề định trước. Cậu cũng đã từng có nhiều tình cảm với nhiều cô gái, cậu cũng đã từng mang danh bạn trai của nhiều người. Còn tớ thì chưa, vì tớ không có niềm tin vào tình cảm của một ai đó. Chóng vánh và bất chợt, dễ đến cũng dễ đi. Và cậu ạ, tớ sợ những điều như thế.

acid-rain-girl-v3-1606-1430899247.jpg

Mưa, từng giọt vẫn nhẹ nhàng như ôm trọn tâm hồn tớ. Mỗi khi cơn mưa chợt đến nó như những gì khiến tớ gặp cậu.

Những lần nói chuyện với cậu, không biết bao lần cậu làm tớ giận, nhiều lần tớ rất ghét cậu, ghét cách cậu nói thế với tớ. Nhiều lần cậu tìm đến nhà, đứng ngoài cửa gọi om sòm. Tớ nghĩ cậu thật trẻ con, và tớ cũng thật trẻ con khi thích một đứa như cậu.

Cũng không rõ bao lần, cậu nhìn, cậu trêu, cậu tỏ tình còn tớ tìm cách chối bỏ, nhưng tớ không giám nói rằng mình không thích cậu. Vì tớ biết, cậu là người tớ dành tình cảm.

Và đến tận bây giờ, chàng trai ạ, tớ vẫn chưa thể nói tớ thích cậu được. Tớ sẽ để trong lòng, và nhớ đến cậu mỗi khi tớ cần. Cũng khá lạ cậu nhỉ, trước đây tớ từng nói thích một người, và tớ đã nghĩ mình yêu người đó rất nhiều. Nhưng rồi chợt nhận ra, thứ tình cảm ấy tẻ nhạt và chóng vánh ấy thật sự chưa đủ để gọi là yêu. Và tớ cũng sợ sau khi tớ nói thích cậu, tớ chợt nhận ra mình chưa thực sự cần cậu nhiều như tớ nghĩ.

Cảm ơn cậu đã đến, tớ thật sự rất vui. Sẽ còn vài tháng nữa thôi, năm học mới sẽ bắt đầu. Tớ và cậu đã từng hi vọng, sẽ được học cùng nhau khi lên cấp 3. Năm nay hè đến sớm quá, mưa vẫn cứ rả rích như đọng lại trong trái tim tớ vậy.

Tớ thích mưa, tớ thích chàng trai mang tên ấy. Tớ thích cảm giác một lần nữa lại được ở gần cậu như lúc đi thi, như lúc chàng trai nào vẫn chạy qua phòng tớ nhìn tớ chằm chằm trêu tớ như cách cậu thích, như cách cậu nhìn, như cách tớ cù và véo má cậu.

Mưa! Tớ yêu cậu…

Dù nhiều hay ít, dù có thể hay không, dù tình cảm của cậu chỉ có thể chóng vánh với tớ thôi. Dù sẽ mãi mãi tớ và cậu chỉ có thể ở trong tim nhau, chỉ đề nhớ thôi. Dù cậu sẽ không bao giờ biết, dù cậu không thể đọc những suy nghĩ này, tớ vẫn rất hạnh phúc, vẫn yêu cậu.

Mưa, từng giọt vẫn nhẹ nhàng như ôm trọn tâm hồn tớ. Mỗi khi cơn mưa chợt đến nó như những gì khiến tớ gặp cậu.

Cảm ơn cậu đã thích tớ.

Gà Oshin

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top