iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 11/1/2014, 08:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tips: 7cách giữ cho hoa tươi lâu

Chủ đề: Tips Tự chế302

Với vài mẹo nhỏ hữu ích này đảm bảo bạn sẽ có những bình hoa tưới rói hàng tuần liền.

1. Nước cốt chanh

Bạn cho 2 thìa nước cốt chanh vào 1 lít nước để cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn rất nhiều vì nó làm tăng nồng độ axit trong hoa.

2. Thuốc aspirin

Nghiền nát một vài viên thuốc aspirin và cho vào bình cắm hoa tươi, nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên ngấm dần vào thân cây, giúp cho hoa tươi lâu hơn.

1-1610-1389336351.jpg

Ảnh minh họa: Parlez.

3. Đồng xu

Một đồng xu để trong bình cắm sẽ làm cho hoa tươi và kéo dài tuổi thọ của hoa. Lý do là kim loại hoạt động như chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp cuống hoa lâu bị thối.

4. Nước xúc miệng Listerine

Chỉ cần nhỏ vài giọt Listerine vào trong bình, hoa của bạn sẽ trở nên tươi hơn vì chúng giúp diệt vi khuẩn, các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa.

5. Thuốc tẩy

Một muỗng canh thuốc tẩy đổ vào nước cắm hoa sẽ làm nên điều kỳ diệu là giữ cho hoa tươi lâu hơn. Thuốc tẩy có tác dụng ngăn chặn nấm mốc.

6. Dấm trắng

Bỏ ít dấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm. Dấm trắng và nước sẽ là chất xúc tác để ngăn chặn hoa bị héo úa.

7. Đường

Thêm một muỗng canh đường vào bình hoa sẽ làm cho hoa tươi lâu hơn vì đường giúp gia tăng quá trình quang hợp. Nhưng một bất lợi của mẹo này là nó thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn.

Oliver (Sưu tầm)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top