iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/9/2014, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tính ngày rụng trứng cho kỳ nguyệt san là 25 hoặc 31 ngày

Thường chu kỳ kinh nguyệt là 25 ngày thì thời gian rụng trứng là khi nào? Hoặc 31 ngày thì rụng trứng vào thời gian nào vậy bác sĩ (Dương).

Trả lời:

Chào em!

Thông thường, trong trường hợp chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 28-30 ngày thì thời kỳ rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14, đếm ngược bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo. Trong cách tính này, cần lưu ý ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo được tính là ngày đầu có hiện tượng ra máu. Trường hợp nếu trước đó thấy ra vài giọt máu thì có thể bỏ qua không tính đến.

Với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, việc xác định ngày rụng trứng sẽ không chính xác. Ngoài ra, trứng có thể rụng không theo đúng chu kỳ trong trường hợp XX có hưng phấn tình dục mạnh, hoặc uống một số thuốc kháng sinh…

Do vậy, nếu trường hợp kinh nguyệt đều với chu kỳ 25 ngày thì ngày rụng trứng sẽ vào khoảng ngày thứ 11. Còn nếu chu kỳ kinh nguyệt là 31 ngày thì ngày rụng trứng là 17. Giai đoạn rụng trứng và dễ thụ thai có thể dao động trong vòng 2-3 ngày trước và sau thời điểm rụng trứng.

Thân mến!

Thạc sĩ, bác sĩ Thanh Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top