iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 11/6/2019, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thư gửi con gái - điều tuyệt vời nhất mà mẹ có!

Con gái yêu, ngày nào đó khi con trưởng thành và đọc được bài viết này, mẹ hy vọng con có một cuộc sống tốt và biết rằng mẹ vẫn luôn ở bên.

Trên thế giới này có rất nhiều điều bất công mà khi trưởng thành, mẹ muốn con hãy học cách chấp nhận và vượt qua nó. Nhưng có một điều rất công bằng đối với mẹ, đó chính là sự chào đời của con, con ạ! 

Ngày mà con chào đời là một ngày thời tiết dễ chịu của tháng 11 năm 2017. Con có biết không những ngày trước khi con chào đời là những ngày tháng cô độc, đau khổ nhất trong cuộc đời của mẹ, nhưng sự ra đời của con giống như một ngọn lửa thổi bừng cuộc sống tăm tối đó. Mẹ tự nhủ mình phải kiên cường mạnh mẽ, vì mẹ còn có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó chính là điểm tựa cho con trong suốt cuộc đời. Vì điều đó mẹ không cho phép mình được yếu đuối. Đọc đến đây có thể con sẽ tò mò muốn biết điều gì khiến mẹ đau khổ đến vậy, đúng không con?  

Con gái thân mến! Từ khi mang bầu cho đến khi con chào đời, từng ngày chứng kiến con lớn lên, mẹ cứ luôn lo lắng rằng sẽ phải nói thế nào để con hiểu? Làm thế nào để đối mặt với con khi đủ hiểu biết để tò mò về bố, mẹ xin lỗi phải nói với con rằng bố mẹ đã ly hôn từ khi con chưa chào đời, và rằng con không có bố.

Mẹ xin lỗi, mẹ không muốn làm xấu hình ảnh về người bố thiêng liêng trong con, mẹ không muốn đánh mất những năm tháng thơ ấu tươi đẹp của con, nhưng mẹ không còn sự lựa chọn nào khác. Sau này khi con đủ trưởng thành, đủ kiên định để đón nhận mọi thứ, đủ vững vàng để đối mặt với cuộc sống khắc nghiệt, mẹ sẽ kể cho con nghe mọi chuyện được không con? Dù có chuyện gì đi chăng nữa, hãy nhớ rằng mẹ yêu con.

Con gái ơi, mẹ mong con sau này sẽ giống như cây xương rồng, dù hoàn cảnh khắc nghiệt vẫn vươn lên mạnh mẽ. 

Mỗi ngày trên báo chí, mạng xã hội đều xuất hiện những tin tức về những nạn xâm hại tình dục trẻ em, những vụ án xuất phát từ sự nhận thức kém của những người trẻ tuổi, mẹ thực sự lo lắng, mẹ lo rằng làm thế nào để bảo vệ con, và làm thế nào để con trưởng thành với một nhân cách đạo đức tốt nhất. 

Nhưng rồi mẹ tin, bằng tình yêu thương chân thành xuất phát từ trái tim và bằng bản năng của một người mẹ, mẹ sẽ làm được tất cả cho con. Bây giờ con mới chưa đầy 2 tuổi, nhưng mẹ tin khi con đọc được bài viết này con đã trở thành một đứa trẻ hoàn hảo trong mắt mẹ, đúng như mẹ mong muốn. 

Mẹ yêu con, con gái của mẹ!

Hoàng Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top