iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 4/12/2012, 08:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thủ dâm nhiều, tinh dịch ít và màu hơi trắng có sao không?

Em 20 tuổi, quan hệ đã được 3 năm. Có một thời gian em thủ dâm liên tục và thấy số lượng tinh dịch ra ngoài ít.

8 'sát thủ thực phẩm' khó dính bầu

'Đắp mặt nạ' cho vùng kín sáng màu

Giải rượu hữu hiệu sau cơn say

Thưa bác sĩ,
 
Em năm nay 20 tuổi, không hút thuốc hay uống rượu bia gì hết. Nhưng em quan hệ đã được 3 năm nay. Có một thời gian em thủ dâm liên tục và thấy số lượng tinh dịch ra ngoài ít. Có một lần em bị mộng tinh ra máu nhưng đó là lần duy nhất, đến nay không hề có.
 
Bây giờ mỗi lần quan hệ, tinh dịch thấy ít có màu trắng mà chỉ thấy hơi trắng thôi. Em sợ tinh trùng em có vấn đề, liệu em có thể có con được không? (B.T.P, 20 tuổi – Quảng Nam)

Trả lời:

Chào em,

Ở dạng bình thường, khỏe mạnh, tinh dịch luôn có màu trắng đục, nhớt, sánh. Tinh dịch có chứa tinh trùng là sản phẩm được sản xuất từ tinh hoàn. Khi thủ dâm liên tục thì không những số lượng mà cả chất lượng sản phẩm cũng ảnh hưởng, cụ thể là tinh dịch ra ngoài càng lúc càng ít, loãng hơn nên em thấy hơi trắng vì lúc này “nhà máy” tinh hoàn không sản xuất ra kịp để phục vụ nhu cầu “tự sướng” của chủ nhân.

Trong thư em mô tả màu sắc tinh trùng của mình hơi trắng, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, em ạ! Để biết tinh trùng của mình có bất thường gì có thể ảnh hưởng đến vấn đề có con thì em cần xét nghiệm tinh dịch đồ.

Tuy nhiên, em cần hiểu rằng tinh dịch đồ chỉ có giá trị đánh giá và tiên lượng về khả năng sinh sản của người đàn ông, chứ không giúp khẳng định khả năng sinh sản của nam giới vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố rất quan trọng là người nữ. Đó là lý do vì sao một số nam giới có tinh dịch đồ bất thường vẫn có con dễ dàng trong khi một số người có tinh dịch đồ bình thường lại khó có con.

Hút thuốc hay uống rượu bia nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt tình dục và khả năng sinh sản. Em không có các thói quen trên thì rất đáng hoan nghênh!

Mong rằng lời giải thích trên giúp em yên tâm được phần nào.

Theo Alobacsi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top