iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 28/8/2019, 10:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thích nhưng không muốn tiến tới một mối quan hệ

Bạn là kẻ tham lam khi muốn sở hữu nhiều mối quan hệ hay chỉ vì sợ bản thân tổn thương nên không tiến tới?

Hỏi: 

Em đang học lớp 12. Em và bạn ấy quen nhau từ hồi lớp 5-6. Khoảng thời gian học lớp 7, bạn ấy thích em và em cũng vậy. Cả hai đứa cứ giữ mối quan hệ mập mờ đến khoảng năm lớp 9, bạn ấy tặng socola cho em vào Valentine nhưng em từ chối. 

Cuối năm lớp 9, bạn ấy thi vào cùng lớp chuyên với em. Đầu năm lớp 10, bạn hay tỏ ra quan tâm và nhắn tin cho em, nhưng em không thích cảm giác bị quan tâm quá như vậy nên block nick bạn ấy. Do thấy học cùng lớp nhưng lại không nói chuyện với nhau cũng không đúng lắm, đến giữa năm 11, em bỏ block và kết bạn lại. 

Lúc gần tới sinh nhật em, bạn ấy mời em đi chơi nhưng em từ chối. Em có thể cảm nhận được bản thân cũng thích bạn ấy, hay nhìn bạn ấy, khó chịu khi nghe đồn bạn ấy thích ai khác, giữ lại đoạn tin nhắn với bạn ấy và xóa mấy cái khác để nó nằm ở trên. Hôm nay em nhỡ tay nhấn nhầm vào icon "thả tim" trong tin nhắn nên bị bạn ấy gặng hỏi, rồi bảo muốn nói chuyện rõ ràng và em cũng nói thật cảm xúc của em. Em thích bạn ấy lâu rồi nhưng vẫn luôn không muốn có một mối quan hệ tình cảm với bạn ấy. 

Bọn em đã nói chuyện thẳng thắn với nhau, nhưng bạn ấy vẫn còn trông mong vào tương lai sau khi tốt nghiệp. Em không biết có phải em quá thực tế hay không khi bản thân lại không muốn quen bạn ấy bây giờ và cả sau này. Em nên giải quyết sao cho ổn thỏa đây ạ?

Đáp: 

Chào em,

Cũng đã có rất nhiều bạn gửi những thắc mắc "chỉ muốn làm bạn thân chứ không muốn yêu" về hòm thư, chị biết đây là một vấn đề mà nhiều bạn đang vướng mắc. 

Đọc xong thư của em, chị biết em cũng có tình cảm với bạn nam ấy, tuy nhiên nếu để tính đến việc bắt đầu một mối quan hệ thì bản thân em lại chưa từng nghĩ, dù tình cảm bạn nam đó dành cho em có thể dùng hai từ là: kiên trì và nhẫn nhịn. 

Không dưới hai lần em thẳng thắn từ chối tình cảm của cậu ấy nhưng cậu ta vẫn kiên quyết thích em. Đó đôi khi là sự kiên trì, nhưng đôi khi lại đến từ bản tính hiếu thắng và thích chinh phục của các chàng trai. Khi chưa có được điều họ mong muốn, các anh chàng có thể theo đuổi đến cùng nhưng khi có được sự đồng ý của đối phương, liệu họ có thay đổi cách đối xử?

Chị không đánh đồng mọi việc, có thể tình cảm cậu bạn kia dành cho em là thật, nhưng ở sâu trong em, em vẫn luôn lo lắng, vẫn luôn cảm thấy cả hai nên làm bạn thay vì là người yêu, đó là lúc em nên nghe theo lý trí mách bảo. Em có thể thích cậu ấy nhưng ở bên cạnh cậu ấy em không cảm thấy an toàn hay có chút lo lắng bất an, vậy thì không cần miễn cưỡng bản thân phải nhận lời yêu.

Nếu như em đã nhất quyết không chấp nhận tình cảm của cậu ấy suốt từ năm lớp 7 đến hiện tại, chị khuyên em nên giữ vững. Ai đó có thể nói em tàn nhẫn, em chỉ muốn có "friendzone" (bạn thân khác giới) thay vì người yêu, nhưng hãy bỏ mặc những lời ngoài tai. Em hãy sống theo đúng cảm xúc, lý trí và cả con tim mình mách bảo. Không ai có quyền ép em làm điều gì.

Tuy nhiên, nếu đã quyết định, em phải là người kiên quyết và cứng rắn hơn. Em hãy có cuộc trò chuyện trực tiếp một cách thẳng thắn với anh bạn kia. Hãy để cậu ta biết việc em sẽ thành bạn gái của cậu ta sẽ không thành sự thật. Đồng thời, em hãy vạch rõ ranh giới. Không có những tin nhắn tán gẫu trên mức bạn thân, không có những cuộc đi chơi riêng hay những lần nhờ vả không cần thiết. Hãy để cậu bạn đó từ bỏ tình cảm của mình.

Khi em từ chối một ai đó có nghĩa em đã không muốn trao cho họ thêm hy vọng, và bản thân em cũng cảm nhận cả hai không dành cho nhau. Vậy nên hãy buông bỏ!

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top