iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 10/3/2014, 08:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thật tồi tệ khi nghĩ mình là les

Mình muốn quay lại làm một người con gái thực thụ, có thể cho mình biện pháp nào đấy không? Cứu mình với!

Em tên Thanh Tâm, mãi đến năm 19 tuổi, em vẫn chưa có bạn trai và dường như không có cảm giác rung động gì với người khác giới cả! Năm lớp 8 và 9, có vài bạn nam thổ lộ tình cảm với em, nhưng em xem điều đó là điên rồ vì còn quá nhỏ để nói yêu. Trong khi đó, em lại quan tâm, xưng hô chồng vợ với bạn nữ (mà bề ngoài cả hai đều nghĩ là giỡn thôi nhưng bên trong, em thích thú, vui sướng khi gọi nhau như thế). Đến khi chuyển cấp, mỗi người học mỗi nơi, xa nhau, ít nói chuyện rồi mất liên lạc.

3 năm cấp ba, vì không phải là một cô gái xinh nên em ít người để ý. Và vì bận học, gia đình không cho yêu sớm nên em cũng không quan tâm chuyện tình yêu. Nhưng suốt quá trình đó, em đều thầm thích, để ý nhiều bạn nữ nhưng chỉ âm thầm nhìn, hỏi thăm họ, chúc sinh nhật vậy thôi, không công khai gì cả!

Khi lên Cao Đẳng, em quen biết với nhiều người trên mạng, trong đó có một bạn nữ nhỏ hơn em 2 tuổi (tạm gọi là X). Hàng ngày, chúng em đều nhắn tin tâm sự mọi chuyện sinh hoạt, học hành... và X đều hết lòng động viên, an ủi. Chúng em thường nói chuyện với những từ ngữ ngọt ngào lắm. Nhưng rồi một ngày X bận việc, không bao giờ online nữa, em đã nhớ vô cùng, những kỷ niệm ngày nào vẫn hiện ra rõ nét trong mắt em, không sao quên được!

Em luôn mong một ngày nào đó gặp lại X, rất quyết tâm như thế! Em bắt đầu thích xem phim les thật lòng, không thích sex. Em hay đọc những bài báo về dấu hiệu của les và em biết mình đã bị như thế. Em không muốn như thế nhưng không thể tự điều chỉnh được bản thân. Em không muốn mọi người biết em les, thật tồi tệ vì điều đó. Em muốn quay lại làm một người con gái thực thụ, có thể cho em biện pháp nào đấy không ạ? Cứu em với! (Tâm).

Trả lời:

Thanh Tâm thân mến!

Chị hiểu em đang bối rối thế nào với vấn đề của mình. Tuy nhiên em cần phải bình tĩnh để nhìn nhận nó một cách thấu đáo, tránh tình trạng đi vòng quanh và cuối cùng lại quay về điểm xuất phát.

Chắc em cũng biết cho đến thời điểm hiện tại chưa có một biện pháp hay cách chữa trị nào hữu hiệu cho vấn đề này. Một số trường hợp như em, họ sẽ có hai cách lựa chọn, một là chấp nhận con người hiện tại, sống đúng với bản chất vốn có của mình. Cách thứ hai là tạo cho mình một vỏ bọc, vẫn kết hôn, sinh con làm tròn trách nhiệm của người mẹ, người vợ và có cuộc sống riêng của bản thân mà không ai hay. Vấn đề chỉ là cảm xúc, tình cảm và mong muốn về "sex" của em với người khác giới mà thôi.

Trong tâm sự em gửi, chị nhận ra vấn đề lớn nhất và trọng tâm của em có lẽ là X. Em luôn suy nghĩ về những gì đã có giữa em và cô ấy, em còn quyết tâm để tìm được X nữa. Nhưng mặt khác em lại cảm thấy tồi tệ khi nghĩ mình là les. Điều này cho thấy em đang mâu thuẫn với bản thân. Lẽ ra nếu đã quyết tâm và cảm thấy tồi tệ, em nên loại bỏ tất cả và tìm lý do để lý giải cho vấn đề có thể xảy ra giữa em và X như nếu em tìm được X thì mối quan hệ hai người sẽ như thế nào? liệu mối quan hệ của X và em có trước đây có còn nguyên vẹn. Hơn thế nữa, chắc chắn X hiện đang có mối quan tâm riêng của mình. Như vậy rất có thể người đau khổ và thất vọng sẽ là em. Lúc đó em sẽ làm gì? nghĩ gì và hành động ra sao? Em hãy đặt ra những vấn đề để có thể tự mình tìm ra câu trả lời.

Chuyện em không thể kìm chế được cảm xúc của mình chỉ là một phần, điều quan trọng là suy nghĩ và sự quyết tâm của em mà thôi, bên cạnh  đó thời gian và hoàn cảnh có thể giúp em sớm lấy lại cân bằng.

Hãy tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, các nhóm, các mối quan hệ khác. Chắc chắn khi đó em sẽ có được sự quan tâm riêng của mình. Đồng thời cũng sẽ làm giảm đi sự quam tâm của em với X.

Hãy xem những gì đã qua với X là một kỷ niệm đẹp và đáng trân trọng. Hiện tại mới là tương lai của em sau này. Niềm tin có thể làm cho người ta lập nên nhiều kỳ tích Thanh Tâm nhé.

Chúc em sớm vượt qua vấn đề của mình!

Chuyên viên tư vấn tâm lý Thanh Vân

les-4642-1394416242.jpg

Em có phải là người đồng tính?

Năm 12 tuổi em có chơi thân và yêu thầm một người bạn cùng giới. Ngày cậu ấy lấy chồng em đã khóc rất nhiều....

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top