iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 16/8/2016, 14:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thằng bạn cùng phòng sạch sẽ chưa từng thấy

Em là Bách Khoa K59, thằng bạn cùng phòng em là K56 NEU. Chưa biết mọi người thế nào chứ từ lúc cha sinh mẹ đẻ ra chưa thấy thằng nào sạch sẽ như thằng này luôn, thề.

- Ngày tắm 2 lần, gội đầu 3 lần sáng dậy một lần, trưa về một lần và tối một lần, thằng này tiền dầu gội và sữa tắm, xà bông tắm của nó có khi hơn cả tiền ăn.

- Bát đũa, phòng quần áo lúc nào cũng sạch sẽ, cứ thấy bẩn là nó khó chịu, đến cái bồn cầu lúc nào cũng như mới, lần nào cũng "Này đi vệ sinh xong thì kỳ cọ cho sạch, mẹ tao bảo nhà sạch thì mát bát sạch thì ngon cơm".

- Ăn ngoài lúc nào cũng dùng giấy ăn lau sạch bàn, xong còn có một gói khăn ướt, lau khô xong lau ướt rồi lại lau khô, có hôm chuẩn bị ngồi xuống cậu bảo "Từ từ" cậu phủi sạch cái ghế xong "Chờ tao lau bàn đã", đến chịu. Sau đó là rút từ ba lô ra một hộp gồm thìa dĩa dao đũa... như cái hộp bút kèm một lọ dầu rửa bát bé như cái lọ nước rửa tay ấy, ăn xong là tự giác đi rửa, lấy khăn lau sạch rồi cất vào hộp lúc khác ăn tiếp.

thang-ban-cung-phong-sach-se-chua-tung-thay

- Quần áo một ngày 2 bộ là chuyện bình thường, cứ 2 ngày giặt quần áo một lần, mà gối đệm định kỳ lại giặt một lần, không giặt là nó gào trời gào đất luôn, cũng may ba má nó sắm cho nó cái máy giặt chứ thằng này mà giặt tay chắc hết ngày.

- Khăn tắm, khăn mặt 2 tháng thay một lần, bàn chải đánh răng một tháng thay một lần, không dùng chung bất thứ đồ gì.

- Ăn uống cứ phải là, trứng rau thịt gạo, hoa quả từ quê gửi lên, ra chợ mua hàng lạ nhất quyết không ăn, thà chết chứ không ăn, cứ hết là bố mẹ gửi lên, hoặc về quê vác lên. Nó còn có cái máy sục ô zôn gì gì ấy, mà mua thịt ngoài chợ về rồi nó sục nó rửa đã đời nó mới dám ăn 1, 2 miếng. Đến cả qua nhà bạn nó còn hỏi "Thịt này là mẹ cậu gửi lên hay cậu mua ngoài chợ thế?"

- Có hôm ăn ngoài, cậu ăn bát phở, cậu thấy nhạt, cậu ngó trái ngó phải rồi hỏi chủ quán "Anh ơi cho em xin ít muối", mình biết tỏng vì thằng này sợ ăn tương ớt bẩn, rau bẩn nói chung là gia vị bẩn. Anh chủ quán đưa nó lọ muối, nó hỏi "Anh ơi muối này có i ốt không?" anh bảo "Muối nào chả có i ốt" - "Vâng thế thôi em không cần đâu ạ?". Lúc sau cậu lôi trong ba lô ra một túi muối nho nhỏ, mình hỏi muối gì nó bảo "Muối không i ốt, khi không có thì tao mới dùng".

- Người ta xem ti vi, đọc báo toàn kiểu báo xã hội, rồi vui vẻ, nó toàn đọc về an toàn thực phẩm, học hành chính trị, có khi không biết chứ loại rau củ quả, nó nhìn cái là biết đâu là sạch đâu là bẩn ngay.

- Đến cái chuyện mua hoa tặng bạn gái cũng đến sạch "Cô ơi hoa này trồng ở đâu ạ, có bón phân không, mà hoa này rửa sạch chưa".

Ờ thì thôi, ở với nó không sao, chỉ nghĩ là nếu mà sau này nó yêu rồi lấy vợ không biết vợ nó sẽ thế nào để phục vụ thằng này đây.

Nguồn: Confessions NEU

Tâm sự những nỗi niềm, chuyện tình yêu, tình bạn tại đây để được mọi người cùng đồng cảm, tư vấn nhé! Bạn hoàn toàn được giấu danh tính.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top