iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 30/11/2012, 02:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Teen nhảy Zumba với 'Dance with Coca-Cola'

Với lối sống hiện đại, nhiều bạn trẻ có khuynh hướng ít vận động, lười tập thể dục, từ đó dẫn đến thể lực giảm và có hiện tượng tăng cân.

Theo bảng thống kê của hơn 122 quốc gia về tỷ lệ người trên 15 tuổi ít vận động nhất thế giới đăng trên tạp chí Lancet (Anh), người Anh xuất hiện ở vị trí thứ 8 trên toàn thế giới và đứng thứ 3 tại châu Âu với tỷ lệ bất ngờ lên đến 63,3% dân số. Cũng theo bảng số liệu này, tỷ lệ người Việt ít vận động cũng chiếm khoảng 15,3%.

Tại Việt Nam, nhiều bạn trẻ năng động, tích cực tham gia vào việc luyện tập thể dục, thể thao để có sức khỏe tốt, cơ thể săn chắc đã bị thu hút bởi môn Zumba. Đây là bộ môn khiêu vũ thể hình trên nền nhạc Latin với các bước nhảy đơn giản, vừa nhanh vừa vui, giúp đốt cháy một lượng lớn năng lượng cơ thể (khoảng 500 -1.000 cal mỗi giờ tùy vào động tác bài nhảy). Du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng Zumba phát triển về số lượng người tham gia khá nhanh từ phòng tập đến những nơi công cộng, công viên.

Gần 15.000 người cùng tham gia vận động cơ thể, đốt cháy năng lượng với bài nhảy khiêu vũ thể hình Zumba của chương trình "Dance with Coca-Cola" tại Terry Fox.

Để khuyến khích giới trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung xây dựng và nâng cao hơn nữa thói quen sống tích cực, lành mạnh, từ đó có được sức khỏe tốt hơn, tinh thần sảng khoái và cuộc sống năng động, Coca-Cola tổ chức chương trình "Dance with Coca-Cola". Điều này mang lại cho mọi người cơ hội nhảy múa, vận động khỏe khoắn với điệu nhảy Zumba sôi động, tìm hiểu nhiều thông tin bổ ích về dinh dưỡng và cân bằng năng lượng có thể áp dụng vào cuộc sống hằng ngày cho các bạn trẻ thông qua các trò chơi đố vui đơn giản.

Thông điệp tích cực của chương trình đã được truyền tải ngày càng phổ biến hơn và nhận được sự tham dự nhiệt tình của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Số lượng người hưởng ứng chương trình đã tăng khá nhanh từ 17.000 người vào năm 2011 đến hơn 20.000 người qua các chương trình tập thể dục tại công viên, chạy bộ gây quỹ từ thiện Fun Run (30/9) và Terry Fox Run (25/11) vào năm 2012.

Cô Annie Nguyễn hào hứng hướng dẫn người tham dự nhảy Zumba, vận động cơ thể uyển chuyển trên nền nhạc Latin rộn ràng.

Đến tham dự, các bạn trẻ được cô Annie Nguyễn - một trong những huấn luyện viên thể dục thể thao hàng đầu tại Việt Nam hướng dẫn nhảy một số động tác Zumba đơn giản trên nền nhạc Latin. Người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng tập theo sau một khoảng thời gian ngắn quan sát và thực tập theo hướng dẫn.

Ngọc Lan, quận 4, TP HCM chia sẻ: "Lần đầu tiên mình nhảy Zumba đấy. Ban đầu còn lúng túng nhưng chỉ vài động tác là thấy cơ thể mình năng động hơn nhiều, bắt nhạc cũng nhanh. Zumba tưởng khó hóa ra lại không khó lắm. Mình sẽ duy trì tập luyện bộ môn khiêu vũ này".

"Dance with Coca-Cola" là chương trình thường niên thuộc lĩnh vực "Sống năng động, lành mạnh", một trong những lĩnh vực tập trung phát triển bền vững của Coca-Cola toàn cầu tại Việt Nam nhằm góp phần tạo nên những thay đổi tích cực và lâu dài cho người tiêu dùng toàn thế giới. Cụ thể, chương trình khuyến khích giới trẻ sống tích cực, lành mạnh thông qua các hoạt động thể dục thể thao kết hợp với việc áp dụng những kiến thức về dinh dưỡng và cân bằng năng lượng trong cuộc sống thường ngày.

Mai Thương

SG003459/9

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top