iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/9/2017, 14:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tất cả cũng chỉ vì một chữ 'Thương'

“Điều gì đã khiến bạn buông tay một đoạn tình cảm của mình?” - Vì không có lý do gì cả...

Đôi khi con người ta chỉ cần một lý do để rũ bỏ tất cả những day dứt còn sót lại. Con gái à, giá như em đủ can đảm để bày tỏ hết cảm xúc của mình, giá như em chẳng phải là một cô gái quá tự lập, giá như em đã không vô tình buông tay trước... thì chữ “thương” có lẽ đã trọn vẹn.

Đã có lúc em mong rằng hai người thà làm hai đường thẳng song song để mãi được nhìn thấy nhau như vậy, vẫn tốt hơn làm hai đường thẳng giao nhau tại một điểm để rồi xa nhau đến vô cực, xa đến đau lòng. Đúng chứ?! Em cũng từng cố gắng níu kéo đấy thôi, nhưng không thể. Thật sự là không thể, chứ không phải là em không muốn. Đã có những khi em buồn nhưng em chẳng thể khóc, đau lòng nhưng không thể nói, nhìn thấy nhau nhưng em không thể chạm. Đó chính là lúc tận cùng của tổn thương. Đó chính là lúc em dặn lòng mình phải quên, phải quên, phải quên... nhưng bản thân vẫn hoàn toàn không thể.

Kết thúc đôi khi chỉ là chuyện một phút, quên nhau là chuyện một năm nhưng trân trọng là chuyện cả một đời. Mọi việc trên đời này vẫn luôn xảy ra như vậy đấy. Như một lẽ tự nhiên, phải có lúc mưa lúc nắng em mới có thể chiêm ngưỡng thấy cầu vồng. Phải có đêm rồi có ngày thì em mới có thể tận hưởng đón bình minh. Và cuộc sống cũng chỉ thêm thi vị nếu có cả những phút giây hạnh phúc lẫn đau khổ đến xé lòng.

Em có biết rằng tất cả các bài toán trên đời này đều có đáp án hoặc đúng hoặc sai, nhưng bài toán tình yêu thì đáp án chỉ có thể là đau khổ hoặc hạnh phúc. Bởi thế, chẳng mong sau này em sẽ tìm được một tình yêu đúng, nhưng sẽ thật lòng cầu chúc em được hạnh phúc. Ngoài kia biết bao nhiêu người, đừng thương mãi một người, được không em?

* Độc giả chia sẻ cho bạn ấy bằng cách comment dưới bài viết nhé!

L.T.T

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top