iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 6/8/2014, 11:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tampon giúp phòng ngừa HIV hữu hiệu

'Đây sẽ là bước đột phá về biện pháp chống HIV cho nữ giới. Nó hiệu quả, an toàn và kín đáo', Cameron Ball, nhà nghiên cứu dẫn dầu dự án tampon này, chia sẻ.

Trước khi làm "chuyện ấy", loại tapon này sẽ được đưa vào bên trong "cô bé" để ức chế quá trình xâm nhập của vi rút HIV. Phát minh mới này được cho là dễ sử dụng hơn một số biện pháp tránh HIV như gel hay film.

Nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Washington, Mỹ, nhấn mạnh những sản phẩm mới như gel và film chưa phát huy hiệu quả và khó sử dụng trong quá trình thực nghiệm. 

Họ đã chế tạo ra một loại sợi tơ tan trong nước, có thể dùng để sản xuất sản phẩm giống như băng vệ sinh tampon. Nó cũng được đưa vào trong âm đạo tương tự như cách sử dụng trong những ngày nguyệt san. 

article-2713266-202E391E000005-2884-5621

Loại tampon mới được phát minh giúp nữ giới ngăn ngừa khả năng lây nhiễm HIV hiệu quả.

Các nhà sinh học cho biết, loại tampon này đã được tẩm thuốc và có thể giải phóng thuốc khi sợi tơ tan ra lúc gặp môi trường ẩm ướt. 

Cameron Ball, nhà nghiên cứu dẫn dầu dự án tampon này, chia sẻ, "Đây sẽ là bước đột phá về biện pháp chống HIV cho nữ giới. Nó hiệu quả, an toàn và kín đáo".

Việc sáng chế ra loại tampon chống HIV của nhóm các nhà khoa học được dựa trên công trình nghiên cứu trước đây về loại sợi vải có thể tan và giải phóng thuốc. 

Sau khi được đưa vào "cô bé", nồng độ thuốc từ sợi vải duy trì ở mức cao gấp 10 lần so với gel ngừa HIV đang được phát triển. 

Nhóm các nhà nghiên cứu chưa công bố thời gian cụ thể để loại tampon này được bán ra thị trường.

Mr.Bull (theo Washington)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top