iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 14/3/2020, 10:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tại sao yêu không nói?

Valentine trắng là ngày để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm với đối phương, cuộc đời ngắn ngủi, tại sao yêu lại không nói?

Trước hết hãy nói về những mối tình đơn phương. Người ta hay ví tình đơn phương là tình đẹp nhất, nhưng cũng đáng thương nhất. Họ cười, bạn cười, họ khóc bạn khóc, bạn vui với niềm vui của người ấy, đó là hạnh phúc. Nhưng cũng đau đớn nhất khi phát hiện: sau từng ấy năm trao gửi yêu thương, họ không hề có tình cảm với bạn.

Nhưng nếu ai cũng sợ hãi, cũng lo lắng và thầm hy vọng "Rồi đến một ngày người ấy sẽ thích mình, cứ âm thầm chờ vậy đi" liệu có đúng đắn? Thời gian chẳng cho phép bạn chờ đợi, họ sẽ có những mối quan hệ mới, những người mạnh dạn đứng trước mặt họ mà nói "Tớ thích cậu". Để lại trong bạn là những sự tiếc nuối, dằn vặt: Biết vậy mình mạnh mẽ thêm chút nữa là thành công rồi.

Cuộc đời chẳng có chỗ cho "nếu". Ai đó tin vào số phận, vào sự sắp đặt nhưng suy cho cùng, cuộc đời của bạn ra sao, chẳng ai khác ngoài sự quyết định từ bạn.

Tỏ tình không chỉ là việc bạn sẽ đau lòng khi bị từ chối, sợ bị nói "cọc đi tìm trâu"... chúng là việc bạn dám theo đuổi tình cảm, dám nói ra, đương đầu và mạnh mẽ. Bởi, nếu mãi là người đứng từ phía xa nhìn lại, đến bao giờ bạn mới được sánh bước đi bên họ?

Vậy nên, nếu yêu hãy nói, đừng ngại bị từ chối bởi: Bạn đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Còn những người yêu nhau, bạn tiếc gì một câu nói tình tứ, ngọt ngào dành cho người mình thương? Bạn từng dành những lời ngọt ngào ngày mới yêu nhau, những tin nhắn chúc ngủ ngon, những sự quan tâm nhẹ nhàng... nhưng giờ đây chúng tại thưa thớt?

Là do tình cảm của con người ta thay đổi, hay chỉ đơn giản bạn thấy chúng thừa thãi: Yêu lâu rồi cần gì những lời nói yêu thương?

Nhưng, tình yêu cũng giống như mầm xanh, chúng cần nước, cần đất và chất dinh dưỡng để sống. Nếu không vun vén, gìn giữ chúng sẽ chẳng đi đến đâu.

Vì vậy, đừng ngại ngần nói "Anh yêu em/ Em yêu anh" mỗi ngày. Người ấy có thể nói bạn sến súa, nói yêu lâu cần gì những lời này, nhưng trong thâm tâm họ lại mỉm cười hạnh phúc. Dù yêu nhau một tháng, vài tháng hay vài năm, bạn đừng tiếc nuối những lời yêu thương. Yêu thì nói, khóc hãy bảo vì cuộc đời này ngắn ngủi lắm, nếu cứ giấu mãi những lời yêu thương bạn sẽ vụt mất người thương mãi mãi.

N.P

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top