iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 17/1/2020, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tại sao vùng kín của con gái bị khô?

Không có ham muốn trong 'chuyện ấy' có thể khiến 'cô bé bị khô hạn'.

Bị kích ứng "vùng chữ V"

Nữ giới luôn phải giữ vùng kín sạch sẽ. Một trong những cách thường được áp dụng là sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Nhưng các sản phẩm đó cũng có thể gây kích ứng khiến "vùng chữ V" bị khô. Vì vậy, trước tiên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi mua để không xảy ra trường hợp như vậy.

Ít làm "chuyện ấy"

Một nguyên nhân khác khiến "cô bé" bị khô rát là do không có ham muốn về sex, có thể vì bạn không có nhu cầu hoặc bạn và nửa kia không hòa hợp trong "chuyện ấy".

Dùng thuốc kháng sinh histamine

Thông thường, nếu bị cảm lạnh hoặc hen suyễn, chúng ta sẽ được bác sĩ kê thuốc kháng sinh histamine. Thuốc này có thể có tác dụng phụ khiến "vùng chữ V" bị "khô hạn".

Thay đổi nội tiết

Giảm hormone estrogen ở phái yếu có thể khiến vùng kín bị khô. Điều này xảy ra ở những phụ nữ vừa mới sinh, trải qua thời kỳ tiền mãn kinh hoặc bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng hóa trị.

Căng thẳng

Mức độ stress khá ảnh hưởng đến những thay đổi trong cơ thể phụ nữ. Theo một nghiên cứu, căng thẳng có thể khiến cơ thể nữ giới thiếu máu, nguyên nhân dẫn đến việc "cô bé" không có được độ ẩm hoàn hảo.

Jamais Vu (theo Popbela)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top