iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 12/2/2015, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tại sao uốn tóc mà vẫn không xoăn?

Một phần do gen quy định về loại tóc, phần khác là bởi kỹ thuật chưa đúng.

Bạn mất đến 20 phút mỗi ngày để uốn xoăn mái tóc, nhưng hiệu quả chỉ duy trì được vài phút. Bạn thắc mắc vì sao tóc lại không thể xoăn theo ý muốn?

Trước khi tới tiệm để tốn kém nhiều tiền làm xoăn, teen nên biết lý do trên phương diện khoa học. Hình dáng của chân tóc sẽ quy định loại tóc của bạn. Nếu chân tóc là một hình tròn, thì bạn có tóc thẳng. Mặt khác, nếu chân tóc cong như lưỡi câu, thì tóc sẽ xoăn tự nhiên. 

Do vậy, việc uốn xoăn một mái tóc thẳng chỉ là giải pháp tạm thời. Chúng sẽ nhanh chóng trở lại hình dáng ban đầu cho dù bạn dùng biện pháp làm đẹp bằng nhiệt nóng thế nào. 

Trên thực tế, nếu bạn dùng dụng cụ uốn xoăn, sản phẩm tóc đúng loại thì vẫn đạt được kết quả như ý trong một khoảng thời gian. 

xoan4-4484-1423489985.jpg

1. Nên làm xoăn khi tóc còn bẩn

Nghĩa là trước khi uốn tóc, bạn không nên gội đầu hoặc gội muộn nhất phải vào tối hôm trước. Bởi lẽ dầu tự nhiên trên tóc sẽ giúp chúng dễ vào nếp xoăn hơn.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế xả tóc vì việc đó sẽ khiến tóc thẳng ra nhanh hơn, khó giữ nếp xoăn. Thậm chí, bạn dùng dầu gội khô là tốt nhất.

2. Sử dụng đúng loại sản phẩm cho tóc

Khi lựa chọn dầu gội, dầu xả hay sản phẩm hấp chuyên dụng, teen nên để ý tới loại dành riêng cho tóc xoăn. Ngoài ra, nên hạn chế quá trình làm tóc bằng hơi nóng, vì không đạt được hiệu quả xoăn lâu dài, mà lại gây tổn hại lớn cho tóc. 

Teen có thể cân nhắc việc cuốn lô nhẹ vào ban đêm, để sáng hôm sau ngủ dậy sẽ có được kiểu tóc xoăn tự nhiên, giữ nếp lâu hơn.

3. Không vuốt tóc quá nhiều

Việc lấy tay vuốt tóc chẳng khác nào bạn chải đầu để làm mất lọn xoăn tự nhiên. Vậy nên, hãy tránh xa việc vuốt tóc của bạn càng lâu càng tốt. 

Mr.Bull (theo GHK)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top