iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 23/2/2020, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tại sao tình yêu thời hiện đại thường mong manh?

Những mối quan hệ mở, những người bạn mang lại lợi ích, và tình một đêm trở thành một phần của cuộc sống hiện đại.

Ích kỷ

Chúng ta thường không sẵn sàng thoải hiệp, hy sinh bản thân và yêu thương vô điều kiện. Không muốn chờ đợi mà chỉ muốn có mọi thứ ngay lập tức.

Nhầm lẫn tình yêu với những cảm xúc khác

Nhiều người trong chúng ta có xu hướng tìm kiếm một người bạn đồng hành vui vẻ, có thể biến cuộc sống thành chuyến phiêu lưu, không phải một ai đó có thể hiểu và ủng hộ chúng ta trong lúc đau buồn nhất. Vì vậy, sau một thời gian lãng mạn nhất định, bạn có thể cảm thấy không chắc chắn về tình cảm của mình.

Mắc kẹt trong sự bận rộn

Áp lực công việc và cuộc sống khiến chúng ta không có thời gian và không gian cho tình yêu, vì quá bận rộn để theo đuổi lợi ích vật chất.

Muốn người ấy hiểu mình ngay lập tức

Khi yêu, chúng ta muốn người ấy trưởng thành và thấu hiểu mình, nhưng để có được điều ấy có thể phải sau nhiều năm bên nhau. Một số người trẻ nghĩ rằng tình yêu không đáng để họ kiên nhẫn như vậy.

Phụ thuộc vào công nghệ

Mạng xã hội, điện thoại mang chúng ta đến gần nhau hơn, nhưng lạm dụng những công cụ này có thể khiến tình cảm của bạn trở nên xa cách. Các tin nhắn, cuộc gọi video thay thế giao tiếp mặt đối mặt trong rất nhiều trường hợp. Chúng ta không dành thời gian cho nhau nữa, bởi vì những điều cần biết đều qua tin nhắn cả rồi.

Quá lý trí và thực tế

Rất ít người trong số chúng ta có thể yêu bằng cả trái tim và cùng nhau cố gắng vượt qua những khó khăn, cách trở trong tình yêu. Sự lý trí và suy nghĩ thực tế khiến chúng ta cân nhắc lợi hại trong chuyện tình cảm thay vì dùng trái tim chân thành để cảm nhận.

Có xu hướng ‘tình một đêm’

Thế hệ trẻ chúng ta có xu hướng quan hệ tình dục trước, sau đó quyết định có muốn ở bên nhau không. Ngày nay, làm ‘chuyện ấy’ trước hôn nhân là điều bình thường, những mối quan hệ mở, những người bạn mang lại lợi ích, và tình một đêm trở thành một phần của cuộc sống hiện đại.

Sợ quá nhiều thứ

Chúng ta sợ mối quan hệ mới, sợ thất vọng, sợ trái tim tan vỡ, và đó là lý do chúng ta xây dựng những bức tường xung quanh mình, không cho phép người khác bước vào cuộc sống của mình.

Jamais Vu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top