iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 24/1/2020, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tại sao nam giới không chung thủy?

Theo một khảo sát tại Mỹ, 2,2% nam giới kết hôn cho biết họ có nhiều hơn "một người vợ" trong một năm và khoảng 25% từng có các mối quan hệ ngoài luồng trong suốt cuộc đời. 

Vậy, câu hỏi được đặt ra, tại sao đàn ông không muốn ly hôn nhưng vẫn muốn tiếp tục các mối quan hệ ngoài luồng?

Dù sao nhà vẫn là nơi tốt nhất

Đối với nam giới, họ có thể thích cảm giác lạ khi cảm thấy tình cảm với vợ hoặc người yêu không còn như trước, tuy nhiên họ không muốn từ bỏ bởi với họ, gia đình là nơi an toàn và bình yên nhất. Họ luôn biết dù có chuyện gì xảy ra, khi về nhà vẫn luôn có vợ chờ đợi, cô ấy vẫn sẽ nấu những món ăn ngon để họ ấm bụng.

Tại sao nam giới không chung thủy?

Có thể trong họ không còn ngọn lửa tình yêu như trước nhưng vẫn cảm nhận được sự bình yên khi về nhà - nơi họ được làm chính mình, được bộc lộ những tính cách ẩn giấu. 

Anh ta chỉ muốn tìm kiếm cảm giác mới lạ

Giám đốc điều hành một trang web hẹn hò cho biết có nhiều người đàn ông đã kết hôn nhưng vẫn tìm kiếm tình yêu với người phụ nữ khác. 

Tại sao nam giới không chung thủy? - 1

Bản tính của nam giới là chinh phục và tìm kiếm những điều mới lạ, do vậy một cô gái xinh đẹp, bí ẩn luôn thu hút họ. Và khi đã đạt được, anh ta có thể buông bỏ bất cứ lúc nào. 

Anh ta chưa xác định được điều quan trọng nhất

Tính hấp tấp, vội vàng của các chàng luôn gây ra những sai lầm không đáng có. Anh ta có thể vội vàng quyết định người bạn đời do suy nghĩ nhất thời. Thế nhưng, sau một thời gian sống chung, anh ta bắt đầu đặt câu hỏi: Liệu đâu mới là quyết định đúng đắn? Liệu người ở bên có thực sự phù hợp và họ bắt đầu có những suy nghĩ không đúng. 

Tại sao nam giới không chung thủy? - 2

Anh ta thực sự yêu vợ?

Tại sao nam giới không chung thủy? - 3

Một người phụ nữ kể về việc hẹn hò với một anh chàng đã có vợ. Theo lời cô, anh ta là một quý ông, lịch thiệp, thẳng thắn và tốt bụng. Dù có mối quan hệ với cô, anh ta cương quyết không bỏ vợ. Dù còn yêu hay không, anh ta luôn quý trọng khoảng thời gian hai vợ chồng ở bên nhau, cảm phục và biết ơn với những gì vợ đã làm cho mình, vì vậy, dù có dành tình cảm cho người khác, anh ta sẽ chẳng bao giờ có suy nghĩ từ bỏ.

Họ dễ bị lay động bởi cảm xúc

Dù đã có vợ, nam giới vẫn không biết điều chỉnh trái tim đi đúng hướng. Cuộc sống của họ diễn ra bình thường cho đến khi họ gặp lại cô gái mình từng thích/ tình đầu/ bạn tri kỷ... và cứ thế họ đánh mất lý trí từ lúc nào không hay.

Tại sao nam giới không chung thủy? - 4

Trong trường hợp này, nhiều chuyên gia khuyên rằng họ có thể ly hôn để tiến tới với cô gái kia, tuy nhiên, chẳng anh chàng nào đồng ý với giải pháp này.

Vì con, họ vẫn muốn song hành hai mối quan hệ

Tại sao nam giới không chung thủy? - 5

Một luật sư thường giải quyết các vụ ly hôn cho biết phần lớn các cặp vợ chồng ngập ngừng trong chuyện ly hôn là do sợi dây với con cái. Họ lo sợ không thể gặp con, sợ những vết thương trong tâm lý... vì vậy nhiều trường hợp dù không còn tình yêu, trách nhiệm lưu giữ họ ở lại. 

Anh ta không muốn trải qua nỗi đau ly hôn

Tại sao nam giới không chung thủy? - 6

Không còn tình yêu nhưng nỗi đau, sự dằn vặt khi ly hôn là điều các anh chàng lo sợ. Một số nam giới luôn cố gắng giữ gìn hạnh phúc gia đình và "thoả mãn" hạnh phúc của bản thân vì không muốn trải qua những cảm xúc tồi tệ. Bên cạnh đó, anh ta không muốn xảy ra mối căng thẳng giữa vợ và các con.

Anh ta nhận ra sai lầm

Tại sao nam giới không chung thủy? - 7

Ranh giới giữa hạnh phúc và tan vỡ rất mong manh, đôi khi chỉ là sự nhận thức trong chính chàng. Anh ta sẽ tiếp tục lấn sâu hay sẽ cố gắng quay lại và vun đắp hạnh phúc gia đình. Ai cũng có những lúc sai lầm, nhưng hành động sửa sai của họ sẽ quyết định tất cả.

Và sau khi trải nghiệm và mắc lỗi, nam giới dần nhận ra gia đình là điều tốt nhất mà các chàng có.

N.P (Theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top