iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 19/7/2019, 09:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tại sao không thể sống thiếu tình yêu?

Tình yêu có thể biến bạn thành một người tuyệt vời hơn.

Tình yêu dạy chúng ta sự cảm thông

Sự đồng cảm trong các mối quan hệ giúp ta hiểu được cảm xúc của người đối diện. Khi nắm bắt được cảm xúc của họ tại một thời điểm nhất định, ta biết phải nói gì và làm thế nào để an ủi họ. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời góp phần làm cho các mối quan hệ trở nên thân thiết và bền chặt hơn.

Một số người nói rằng họ bắt đầu cảm thông hơn không chỉ đối với những người gần gũi với họ mà cả với người lạ. Thay vì phán xét người khác, chúng ta có thể giúp đỡ lẫn nhau.

Tình yêu cho chúng ta sự kiên nhẫn

Tại sao không thể sống thiếu tình yêu?

Nếu bạn không hiểu tại sao bạn cần kiên nhẫn với người khác, tình yêu sẽ dạy bạn điều này. Các mối quan hệ tin cậy được xây dựng trên nền tảng kiên nhẫn. Đến một ngày khi nhận ra người yêu/ người bạn đời không như mong đợi, bạn sẽ phải kiên nhẫn giải quyết để tránh sự thất vọng.

Tình yêu cho chúng ta thấy tầm quan trọng của sự tử tế

Khi yêu chúng ta thường lý tưởng hóa một nửa của mình. Tuy nhiên, khi sự kỳ diệu của những cảm xúc này dần mất đi, chúng ta thấy tất cả khuyết điểm của đối phương. Lúc này, điều quan trọng là phải hiểu rằng chúng ta cần tử tế với họ trong mọi tình huống. 

Chẳng hạn nửa kia của bạn vụng về chuyện bếp núc, thay vì làm tổn thương họ, bạn có thể đề nghị cả hai cùng nấu ăn. Ngay cả khi món ăn làm ra không như mong đợi, nhưng quá trình nấu nướng sẽ có nhiều niềm vui. Điều này sẽ thúc đẩy người ấy tích cực hơn trong chuyện bếp núc, và bất cứ điều gì hai bạn làm cùng nhau.

Tình yêu mang đến động lực

Tại sao không thể sống thiếu tình yêu? - 1

Trong một số trường hợp, mọi người có thể đạt được mục tiêu mà họ không thể thực hiện, hoặc thay đổi lối sống của họ nhờ cảm hứng tình yêu mang đến. 

Tình yêu giúp chúng ta hiểu bản thân mình hơn

Cố gắng để trở nên hoàn hảo không phải là điều tốt cho một mối quan hệ. Tất cả những gì bạn cần làm là trung thực và thẳng thắn ngay cả khi bạn có nhiều nỗi sợ hãi. 

Không khôn ngoan khi bạn giả vờ là một ai đó. Tình yêu có thể giúp bạn tìm hiểu về bản thân, nhu cầu, điểm yếu và điểm mạnh của mình. Các mối quan hệ của bạn sẽ chỉ phát triển khi bạn biết bạn thực sự muốn gì và làm thế nào để có được nó.

Tình yêu mở rộng lợi ích của chúng ta

Khi "vũ trụ" của bạn hòa quyện với "thế giới" của người khác, bạn có thể thấy mình ở giữa một điều gì đó mới mẻ và tuyệt vời - ngay cả khi đó là điều bạn chưa từng biết hoặc quan tâm. Nó cũng có thể khiến bạn muốn khám phá những khía cạnh mới của cuộc sống bởi vì năng lượng đang dâng trào trong bạn.

Tình yêu dạy chúng ta biết tha thứ

Tại sao không thể sống thiếu tình yêu? - 2

Ai cũng có thể phạm sai lầm, và khi kỳ vọng cao vào nửa kia, chúng ta khó chấp nhận lỗi lầm của họ. Tuy nhiên, sức mạnh của tình yêu khiến chúng ta trở nên bao dung hơn. Thời gian sẽ giúp ta nhận ra đâu là điều đáng giá. Nhiều người xác nhận rằng tình yêu mang đến sức mạnh tha thứ cho người khác.

Tình yêu khiến chúng ta mạnh mẽ hơn

Có rất nhiều thời điểm khó khăn mà các cặp đôi phải đối mặt, và nếu họ có thể cùng nhau trải qua, đây là điều sẽ khiến cả hai mạnh mẽ hơn. Bạn trở nên mạnh mẽ hơn khi học cách kiên nhẫn, tha thứ và cư xử tử tế, đồng thời nhận ra tầm quan trọng của sự đồng cảm và giao tiếp cởi mở.

Tình yêu khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa

Tình yêu làm chúng ta sống cuộc sống đầy đủ nhất. Nó cho thấy những điều mới mẻ và buộc chúng ta phải hành động.

Jamais Vu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top