iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 23/8/2019, 08:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tại sao chúng mình không tìm thấy tình yêu?

Lúc nào cũng so sánh chàng với các “ộp-pa” thì bị ế là đúng rồi!

Lý tưởng hóa mối quan hệ

Mỗi người đều có tưởng tượng riêng về một tình yêu hoàn hảo, giống như một bộ phim hoặc một cuốn sách lãng mạn. Nhưng thực tế phũ phàng khiến bạn bi kịch hóa tình yêu là một thứ xa xỉ không tồn tại.

Bạn nên hiểu rằng người ấy là một người thực, chứ không phải một "ộp-pa" ngôn tình hay "em gái mưa" nào đó. Vì vậy, trong mối quan hệ, họ có thể có lỗi giống bất kỳ ai khác, và bạn cần chấp nhận thực tế đó, đừng so sánh họ với những người không có thật.

Không có lòng tự trọng

Tại sao chúng mình không tìm thấy tình yêu?

Tôn trọng bản thân và người khác là cơ sở của tất cả các mối quan hệ, kể cả kiểu lãng mạn. Bạn có thể thực sự yêu một người không tôn trọng chính mình? Tình yêu đó chỉ có sự lợi dụng mà thôi.

Đi tìm giá trị của bản thân bằng cách làm những việc bạn yêu thích và tự tin, bất cứ điều gì quan trọng đối với bạn và bất cứ điều gì giúp bạn thấy được giá trị của chính mình. Đừng để ai nghi ngờ tầm quan trọng của bạn.

Xâm phạm không gian riêng tư của người khác

Không ai thích bị người khác can thiệp quá nhiều hoặc thao túng cuộc sống của mình. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, bạn nên quan tâm người ấy ở giới hạn nhất định. Hãy để cho chàng/ nàng có thời gian gặp gỡ, đi chơi cùng bạn bè và người thân, hoặc để họ làm những gì mình thích thay vì quản chặt đời tư của họ.

Tại sao chúng mình không tìm thấy tình yêu? - 1

Nếu không thích hành vi của nửa kia, bạn hãy cho họ biết về điều đó. Nếu họ không thay đổi và bạn không chịu đựng được nữa thì hãy lựa chọn rời đi. Thay đổi một người không muốn thay đổi là điều không thể.

Không thể tha thứ cho người khác

Mọi người đều phạm sai lầm, và có lẽ bạn cũng có. Tuy nhiên, thông thường, chúng ta quá nghiêm khắc khi đánh giá người khác và không đủ nghiêm khắc khi đánh giá chính mình.

Đừng cố gắng ép mình chấp nhận những điều bạn không đồng ý, nhưng cũng đừng bỏ qua sự góp ý của người khác. Ngay cả khi bạn cảm thấy vô cùng khó chịu với những gì người kia đã làm, nếu bạn thực sự coi trọng mối quan hệ này, hãy cho họ một cơ hội khác.

Chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ

Tại sao chúng mình không tìm thấy tình yêu? - 2

Có những thời điểm bạn hạnh phúc khi chỉ cần ở một mình để có thể tự sửa chữa bất cứ điều gì sai. Điều này đôi khi tốt hơn là dựa vào vai ai đó lúc bạn gặp khó khăn. Đây là cách bạn phát triển ý chí của bạn.

Chỉ nghĩ cho bản thân

Tự cao tự đại được cho là một trong những lý do chính khiến mọi người chia tay. Nếu một người chỉ nghĩ về bản thân và nhu cầu của chính họ, điều này thực sự có thể giết chết tình yêu, ngay cả khi người này nghĩ rằng họ đang làm điều gì đó vì lợi ích của cả hai.

Những người ích kỷ nên hiểu rằng thế giới không xoay quanh họ, đặc biệt nếu muốn có một mối quan hệ tốt đẹp.

Jamais Vu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top